นครบาล ออกคำสั่ง 88 สน. เน้นจับอาชญากรรม มากกว่าแจกใบสั่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นครบาล ออกคำสั่ง 88 สน. เน้นจับอาชญากรรม มากกว่าแจกใบสั่ง

นครบาล ออกคำสั่ง 88 สน. เน้นจับอาชญากรรม มากกว่าแจกใบสั่ง

แฟนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า จากการที่ชาวสังคมออนไลน์ ได้ร่วมกันรณรงค์ต่อต้านเปอร์เซ็นต์นำจับจากใบสั่งจราจร และให้เน้นตั้งด่านจราจร กวดขันจับกุมเรื่องอาชญากรรมมากว่ายอดใบสั่ง

8

 

โดยชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้รวบรวมข้อมูลจากแฟนเพจทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบ จากการตั้งด่านจราจร โดยไม่เน้นอาชญากรรม แต่เน้นยอดใบสั่งเป็นหลัก จนทางชมรมได้ทำหนังสือยื่นให้กับพล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ล่าสุดได้มีคำสั่งถึงผู้กำกับโรงพัก 88 สน.ในนครบาล ให้มุ่งเน้นเรื่องการตั้งด่านเน้นจับกุมเพื่อป้องกันอาชญากรรมเป็นหลัก และจะไม่ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน

โดยเน้นการบริการเป็นหลักพร้อมทั้งได้ระบุแผนการตั้งด่านในช่วงเวลาต่าง ๆ ในรอบเดือนสิงหาคมมาให้ทราบด้วย และจากการที่ทางชมรมได้ส่งทีมงานไปสำรวจการตั้งด่านจราจรในนครบาลทั้ง 88 สน. ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการตั้งด่านเป็นกิจลักษณะเกือบทุกแห่ง โดยมีป้ายบอกชัดเจน ทั้งนี้ ไม่ปรากฏเห็นตำรวจจราจรอย่างที่เคยปฏฺิบัติมา คืออยู่ตามจุดต่าง ๆ 2 คนบ้าง 3 คนบ้าง ซึ่งมีลักษณะเป็นด่านลอย หายไปเกือบหมดแล้ว

ทั้งนี้ หากมีการพบเห็นตำรวจจราจรทั้ง 88 สน. ที่ไม่ได้มีการแสดงป้ายการตั้งด่านเป็นกิจลักษณะ สามารถแจ้งมาที่ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 086-082-5077 หรือถ่ายภาพ แล้วโพสต์มาที่เฟสบุ๊คชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้ทันที  แล้วทางชมรมจะนำเรื่องไปแจ้งให้กับผู้รับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาลทราบ และมีบทลงโทษต่อไป

ที่มา https://www.facebook.com/Helpcrimevictimclub?fref=ts

MThai News