เพจหมอฟันเตือน เน็ตไอดอลใส่รีเทนเนอร์ปลอม อันตราย แต่…?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจหมอฟันเตือน เน็ตไอดอลใส่รีเทนเนอร์ปลอม อันตราย แต่…?

เพจหมอฟันเตือน เน็ตไอดอลใส่รีเทนเนอร์ปลอม อันตราย แต่…?

แฟนเพจ ห้องทำฟันหมายเลข 10 ซึ่งเป็นเพจให้ความรู้เกี่ยวกับทันตแพทย์และการทำฟัน โดยเผยว่า ตนได้เตือนเน็ตไอดอลคนหนึ่งไปเกี่ยวกับการจัดฟันใส่รีเทนเนอร์ปลอม ซึ่งมันอันตราย โดยเน็ตไอดอลเด็กคนดังกล่าวเข้าใจดี

11996916_873500892704799_6686420694620557313_n

 

“คล้อยหลังมาไม่นานน้องก็โพสรูปนี้ ซึ่งผมก็แปลกใจว่าตกลงน้องเค้าเข้าใจสิ่งที่ผมสื่อสารออกไปหรือไม่หรือผมอธิบายได้ไม่ดีพอ แต่เหมือนน้องไม่เข้าใจสถานะของตัวเองบนสังคมออนไลน์ตอนนี้ว่าเค้าไม่ใช่เด็กมัธยมธรรมดาอีกต่อไปแล้ว เค้ามีพลังในการชักจูงกลุ่มคน ชี้นำสังคมมากพอสมควรเลย ดูจากยอดไลค์รูปนี้มากกว่ารูปที่มีปัญหาหลายเท่าตัว”

โดยสิ่งที่ตนเตือนนอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพปากของเด็กคนดังกล่าวแล้ว แต่ทุกคนก็ย่อมเห็นรีเทนเนอร์เถื่อนนี้เหมือนโฆษณาแฝงอย่างแน่นอน ตนเชื่ออย่างนั้น

ซึ่งในคอมเมนท์ก็มีทั้งคนไปชื่นชมเช่นเดิม และมีอีกหลายคนเข้าไปตักเตือนถึงความไม่เหมาะสม แต่ก็ไม่ได้มีการตอบสนองแต่อย่างใดกับคำเตือนนั้นแม้เวลาผ่านมามากกว่า24ชั่วโมง ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าว แค่มีคนไปทำตามแม้เพียงหนึ่งคนก็ถือว่าแย่แล้ว หรือถ้ามีเป็นหลักสิบหรือเป็นหลักร้อยแล้วเกิดฟันพังไปแม้สักคนเดียว ตนว่านั่นก็คงไม่มากไปในการใช้คำว่า “บรรลัย”

หมายเหตุ บรรลัยในที่นี้หมายถึงการที่ฟันพังเกิดความเสียหาย มิได้ต่อว่าตัวบุคคลใดๆแม้ว่าเป็นใครก็ตาม

 

ที่มา ห้องทำฟันหมายเลข 10

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News