หยุดแชร์ ! แผนการนำสุนัขออกจาก มศว เป็นแค่ข่าวลือ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หยุดแชร์ ! แผนการนำสุนัขออกจาก มศว เป็นแค่ข่าวลือ

คืบหน้า กรณีเหล่าบรรดานิสิต และ ศิษย์เก่า จาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว ต่างพากันแชร์เรื่องราวพร้อมทั้งขอความร่วมมือ คัดค้านการนำสุนัขออกจากมหาวิทยาลัย

มศว,มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ,สุนัข,swucutedogs,เข้าชื่อคัดค้าน,รณรงค์

วันนี้ (15 ต.ค.) เหล่าบรรดานิสิต และศิษย์เก่า จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว. ต่างพากันแชร์เรื่องราวพร้อมทั้งขอความร่วมมือ หลังจากมีกรณีข่าวลือที่แพร่สะพัดออกมาว่า จะมีการจับสุนัขภายในมหาวิทยาลัย วิทยาเขตประสานมิตร ทั้งหมดออกไป จากคำบอกเล่าของบุคลากรในมหาวิทยาลัย

ด้วยสาเหตุที่ว่า สุนัขเหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นขวัญของเหล่าบรรดานิสิต เนื่องจากมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่อาศัยของสุนัขเหล่านี้มาเป็นเวลายาวนาน ทั้งนี้ พวกมันก็ไม่เคยทำร้าย หรือ ทำให้นิสิต รวมถึงบุคลากรของทางมหาวิทยาลัยเดือดร้อนแต่อย่างใด

ล่าสุดจึงมีการออกมารณรงค์ คัดค้านการจับสุนัขในมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร (มศว.) ออกจากมหาวิทยาลัย ผ่านเว็บไซต์ www.change.org ความว่า

‘ได้ทราบข่าวว่าจะมีการจับสุนัขภายในมหาวิทยาลัยทั้งหมดออกไป โดยได้รับข่าวสารมาจากบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ว่าเป็นคำสั่งจากผู้ใหญ่ภายในมหาลัย จะจับสุนัขภายในมหาลัยออกไปในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2558

จึงขอความร่วมมือ นักเรียน นิสิต บุคลากร ภายในมหาลัย และบุคคลทั่วไปช่วยเหลือสุนัขที่น่าสงสารโดยที่ไม่รู้ชะตากรรมว่าจะถูกจับไปปล่อยที่ใด ร่วมลงชื่อช่วยเหลือ’

ก่อนหน้านี้ ความน่ารักของเหล่าบรรดา สุนัขที่อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยดังกล่าว ถูกเผยแพร่ผ่านการ #‎SWUcutedog‬ จากการถ่ายทอดของบรรดานิสิตภายในมหาวิทยาลัย

ทั้งยังมีการสร้างเพจ SWUcutedog‬ ที่เป็นแหล่งให้เหล่านิสิต เข้ามาแชร์ และชื่นชมเรื่องราวความน่ารัก ของสุนัขเหล่านี้ ที่อาศัยชายคาของอาคารต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยดังกล่าวมาเป็นเวลายาวนาน ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้เหล่านิสิต ไม่พอใจต่อแผนการดำเนินการดังกล่าว จนมีการออกมาเคลื่อนไหวในที่สุด

โดยล่าสุด จากแหล่งข่าวเดียวกัน ได้มีการออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้วว่า ทางมหาวิทยาลัย ออกมาชี้แจงว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยมีการระบุข้อความว่า

‘จากข่าวที่ได้รับมาว่าจะมีการจับสุนัขทั้งหมดออกจากมหาวิทยาลัยนั้น ดิฉัน นางสาวสิริกัญญ์ เจริญศิริ ได้เข้าพบท่านรศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุลแล้ว จึงขอชี้แจงข้อมูลว่า ทางมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒไม่มีโครงการจะกำจัดสุนัขออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันจึงขอความร่วมมือให้หยุดแชร์แคมเปญนี้

ทางมหาลัยมีโครงการจะจัดระเบียบสุนัขโดยการนับจำนวนสุนัขและทำการดูแลฉีด วัคซีนต่างๆรวมถึงการทำหมันคุมกำเนิด และมีการกำหนดจุดให้อาหารให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาที่ จะย้ายสุนัขออก ทั้งหมดเกิดจากความเข้าใจผิด’

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News
ที่มา change