ชาวเน็ต วอนหยุดเทรนด์ จับสัตว์ทะเลถ่ายรูปอัพลงเฟซบุ๊ก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ต วอนหยุดเทรนด์ จับสัตว์ทะเลถ่ายรูปอัพลงเฟซบุ๊ก

ชาวเน็ต วอนหยุดเทรนด์ จับสัตว์ทะเลถ่ายรูปอัพลงFB 

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้จากเว็บไซต์พันทิป ซึ่งสมาชิกรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้วอนให้ชาวสังคมออนไลน์หยุดเทรนด์การจับสัตว์น้ำในทะเลมาถ่ายภาพอัพลงบนโซเชียล เนื่องจากเป็นตัวอย่างพฤติกรรมที่ไม่ดี และสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเล

nw7rtal7dFvvlv883ZG-o

โดยเจ้าของกระทู้เผยว่า เคยมีกระแสกันไปแล้วหลายครั้งมากเรื่องการจับสัตว์ทะเลมาเล่น แต่ก็ยังจะมีคนทำลายระบบนิเวศและความสวยงามของธรรมชาติ ตนอยากให้ช่วยกันรณรงค์เลิกพฤติกรรมแบบนี้ที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อคนอื่น

การกระทำเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ควรสัตว์เล็กใหญ่บนโลกทุกตัวต่างมีชีวิต ซึ่งทุกวันนี้มีการถ่ายรูปอัพลง facebook เป็นเรื่องปกติ จนมีคนทำตามกันเยอะมาก อยากให้ร่วมเป็นกระบอกเสียงเพื่อประเทศของเราและโลกของเรา ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้นำภาพตัวอย่างของนักท่องเที่ยวไร้จิตสำนึกมาลงเพื่อให้ทราบถึงพฤติกรรมด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากที่กระทู้ดังกล่าวถูกโพสต์ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงสนับสนุนจำนวนมาก โดยหลายฝ่ายมองว่ายิ่งมีคนกดถูกใจหรือแสดงความคิดเห็นชื่นชมผู้ที่ถ่ายรูปคู่กับสัตว์น้ำเหล่านั้นยิ่งจะมีคนอยากทำตามมากยิ่งขึ้น รวมถึงแนะนำอยากให้มีการเอาผิดทางกฎหมายกับผู้กระทำการดังกล่าวด้วย

ที่มา http://pantip.com/topic/34311249

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News