ชาวเน็ต ชื่นชม ผู้ว่าเมืองเลย จอดรถลงเก็บขยะ เป็นแบบอย่างที่ดี

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ต ชื่นชม ผู้ว่าเมืองเลย จอดรถลงเก็บขยะ เป็นแบบอย่างที่ดี

ชาวเน็ต ชื่นชม ผู้ว่าเมืองเลย จอดรถลงเก็บขยะ เป็นแบบอย่างที่ดี

ในช่วงที่ผ่านมาบนโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวดีๆ แม้จะเล็กน้อย แต่ก็พอทำให้สังคมชื้นใจได้มากขึ้น เช่น กรณีของหนุ่มช่วยนักท่องเที่ยวถูกโคลนดูด หรือ นักศึกษาวิชาทหาร ขับรถมอเตอร์ไซค์แหวกเพื่อขอทางให้กับรถฉุกเฉิน

ซึ่งล่าสุดบนโลกออนไลน์ได้ใจยิ้มกันอีกครั้ง เมื่อมีการแชร์เรื่องราวของคนดีในสังคมอีก ซึ่งเหตุการณ์นี้ถูกแชร์มาจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณ Kt DenChai ได้เล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดประตูรถยนต์ลงมาเก็บขยะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับชาวจังหวัดเลย ซึ่งข้อความดังกล่าวระบุว่า 

12107213_1755819957872000_1827984933053586067_n

“…วันนี้นั่งรถผ่านมาหน้าสนามบิน จ.เลย ขณะที่รถจอดรอเลี้ยวเข้าสนามบิน ได้มองเห็นบุคคลท่านหนึ่ง นั่นคือ ‎ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย‬ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับชาวจังหวัดเลยมากเพราะ ท่านนั่งรถส่วนตัวมาแล้วมองเห็นขยะที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนน โดยไม่มีใครสนใจ ท่านจึงสั่งให้คนขับจอดรถแล้วก็เปิดประตูรถลงไปเพื่อเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนน‬ นี่คือแบบอย่างที่ดี ของชาวจังหวัดเลย ขอให้ทุกท่านที่กำลังจะทิ้งขยะ จงตระหนักให้ถี่ถ้วน ก่อนที่จะทิ้ง โดยไร้จิตสำนึกของคนดี…”

ทั้งนี้หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่าท่านประพฤติตัวเป็นแบบอย่างและสมควรได้รับการยกย่องอย่างแท้จริง

‎เครดิตภาพและคำพูด‬ จาก วัดป่าสุทธาราม จ.เลย (พระอาจารย์สุดใจ ชมรมธรรมะสุขใจ) ‪#‎อนุโมทนาสาธุๆๆ‬