เพจดัง ซัดเรื่องตลก เอา “ดาราโพสต์เบียร์” มารณรงค์ลดละเลิก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดัง ซัดเรื่องตลก เอา “ดาราโพสต์เบียร์” มารณรงค์ลดละเลิก

เพจดัง ซัดเรื่องตลก  เอา ดาราโพสต์เบียร์ มารณรงค์ลดละเลิก แอลกอฮอล์

จากกรณีที่ วีเจวุ้นเส้น หรือ น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ดาราสาวชื่อดังได้เข้าพบเจ้าพนักงาน จากเหตุการณ์ที่โพสต์ภาพโฆษณาเบียร์ยี่ห้อหนึ่งลงบนโลกออนไลน์ โดยได้ยอมรับว่าได้รับผลประโยชน์จริง รวมถึงยินดีจะเป็นตัวแทนกระทรวงสาธารณสุข ช่วยรณรงค์ลดแอลกอฮอล์ ซึ่งประเด็นดังกล่าวได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

1161

โดยทางแฟนเพจ อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก ซึ่งเป็นเพจวิจารณ์ข่าวบันเทิงและสังคม ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า

“…ตนรู้สึกขำที่ผู้หลักผู้ใหญ่บ้านเรามองประชาชนโง่ พอๆ กับที่ดาราเองก็คิดว่าตัวเองชี้นำสังคมได้หมดทุกอย่าง ตอนโฆษณาเบียร์ เชื่อมั่นมากว่าลง IG ไปแล้วคนคงไปแห่ซื้อเบียร์มากิน

แต่หลังจากโดนเปิดโปง คุณวุ้นเส้นไปให้การกับตำรวจว่า ไม่ได้รับผลประโยชน์ ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่พอมาตอนนี้ เหมือนว่าจะจำนนด้วยหลักฐาน เธอก็ตัดสินใจไปให้การใหม่กับทางกระทรวงสาธารณสุขว่าเป็นงานโฆษณาเบียร์จริงๆ รับงานมา

แต่ที่น่าตกใจก็คือผู้หลักผู้ใหญ่ กลับรู้สึกขอบคุณวุ้นเส้นที่ให้การเป็นประโยชน์ และคิดว่าจะเอาวุ้นเส้นไปบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการรณรงค์ ลด ละ เลิก การดื่มสุรา ที่ตลกก็คือ เดือนสองเดือนก่อนดาราคนนี้โฆษณาชวนคนซื้อเบียร์ แต่พอผิดกฎหมาย ก็จะได้มารณรงค์ลดละเลิกการดื่มสุรา ไม่ทราบว่าใช้ตรรกะอะไรครับ ?

คนๆ เดิม ในเวลาไม่ถึงเดือน ชวนคนดื่มสุรา แล้วพอจะโดนเอาผิดก็ได้มารณรงค์ลดละเลิกการดื่มสุรา แบบนี้มองประชาชนคนรับสื่อเป็นกระบือเหรอครับ แล้วอยากทราบด้วยว่าเอามารณรงค์ฟรีๆ หรือต้องจ่ายค่าตัวด้วย

ที่ถูกควรเอาคุณวุ้นเส้นมารณรงค์ ลดละเลิก หยุดการโกหก แล้วพูดความจริงกับสังคม ผมว่าจะเป็นตัวอย่างที่ทัชชิ่งประชนชนที่สุดนะครับ ดีกว่าเอามารณรงค์หลอกตัวเองแบบนี้…”

ภาพจาก อินสตาแกรม @vjwoonsen

MThai News

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News