นักศึกษาสุดทน! แฉความเหี้ยม หอในมหาวิทยาลัยชื่อดัง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นักศึกษาสุดทน! แฉความเหี้ยม หอในมหาวิทยาลัยชื่อดัง

นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งกระทู้ระบายความคับแค้นใจ “หอใน” น้ำไม่พอใช้และสกปรก

วันนี้ (11พ.ย.) กลายเป็นประเด็นที่ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ระบายความคับแค้นใจ หลังได้เข้าไปพักอาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย และได้พบกับปัญหาน้ำไม่พอใช้ และสกปรก

nxlzh39mvcG1N1mt6wu-o

โดยมีรายละเอียดมีดังนี้

ผมเป็นนักศึกษาปี 1 ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา เรื่องราวมีอยู่ว่า การที่จะเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในชั้นปีที่ 1 นั้น นักศึกษาชั้นปีที่ 1 “ทุกคน” ต้องถูกบังคับให้อยู่หอใน (ต้องชำระค่าหอจ่ายเงินเป็นรายปี ก่อนเข้าการศึกษาด้วย) และปัญหาก็คือ “คุณภาพชีวิต” ของนักศึกษาปี 1 ที่นี่ และนี่คือปัญหาที่ต้องเจอ

1. น้ำไม่พอใช้ ต้องเปิด-ปิดเป็นเวลา มาเป็นเวลานาน
(และยังมีปัญหายิบย่อยอีกมากมาย เช่น เปิดน้ำไม่ตรงเวลา บางทีก็ไปเปิดหลังสี่ทุ่มเที่ยงคืน)

1

2.คุณภาพน้ำไม่ดี (เน่าเหม็น เป็นฝุ่นโคลนขุ่น สกปรก อาบแล้วคัน)

2

aa aaa aaaa

เจ้าของกระทู้ระบุว่า ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก มันมีมาตลอด และแต่ละปีก็หนักขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการแก้ปัญหาระยะสั้นในปีการศึกษานี้ อาจจะคืนเงินครึ่งหนึ่งหลังจบเทอมหนึ่ง สำหรับผู้ที่ยื่นเรื่องขอออกหอนอกก็จะเป็นประโยชน์มากครับ เพราะตอนนี้เรากำลังไม่ได้รับความเป็นธรรมกับคุณภาพชีวิตไม่สอดคล้องกับจำนวนเงินที่จ่ายไป

ในระยะยาว เจตนารมของเราคือ “ยกเลิก” การ “บังคับ” นักศึกษาปี 1 ที่จะเข้ามาศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ให้อยู่ “หอในเหี้ยมโหด” นี่ซักที ถ้ามันดีจริงกระทู้นี้จะไม่เกิดขึ้น เรารู้สึกเหมือนโดนหลอกกินเงิน โดนหักหลัง ใช่ครับ เราควรยอมรับกฎเกณฑ์ของทางมหาวิทยาลัย แต่หลังจากผมได้ลองเข้ามาอยู่แล้ว รู้สึกเหมือนโดนหลอกให้ “จ่ายตัง” ยังไงชอบกล

เพื่อรุ่นน้องๆ ของเราจะได้ไม่ต้องมาเจอปัญหาแย่ๆ กับสภาพชีวิตแย่ๆ แบบนี้อีก กับสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของหอใน นี่ยังไม่นับเรื่องข้าวในโรงอาหารนะครับ

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ตนขอยืนยันอีกครั้งว่า เจตนารมของพวกตนคือ “ยกเลิก” การ “บังคับ” นักศึกษาปี 1 “จ่ายตัง” เข้ามาอยู่หอในที่ไร้คุณภาพ “ยกเว้น” ทางมหาวิทยาลัยสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว (จริง ๆ ) ตนพร้อมสนับสนุนและปิดกระทู้

MThai News

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 890986

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> แฉความเหี้ยมของหอใน ณ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา