อีกแล้ว! ภาพว่อน สวนสัตว์พาต้า เก่าทรุดโทรม พังหลายจุด

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อีกแล้ว! ภาพว่อน สวนสัตว์พาต้า เก่าทรุดโทรม พังหลายจุด

แชร์ว่อนเน็ตภาพสวนสัตว์พาต้า เก่าทรุดโทรม พังหลายจุด ขณะที่ผู้อำนวยการเผยกระจกตู้งูเปิดได้จริง แต่ไม่มีพิษ ย้ำจะเร่งปรับปรุงให้ดีขึ้น

ในโลกออนไลน์ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ภายหลังสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อคุณ Tkavanich ได้เข้าไปตั้งกระทู้สอบถามถึงความปลอดภัยของสวนสัตว์พาต้า หลังพบว่าสะพานทางเดินพุพัง สกปรก กระจกร้าว อีกทั้งตู้งูยังมีรูที่งูสามารถมุดออกไปได้ โดยผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวได้ระบุว่า

สวนสัตว์พาต้า, กอริลลา, บัวน้อย

ความปลอดภัยอยู่ที่ไหนสวนสัตว์พาต้า ส่วนจัดแสดงสัตว์ในสวนสัตว์พาต้าอยู่ในสภาพเก่าและผุ อาทิ กรงงูที่มีรูเล็ก ๆ อยู่ด้านล่าง แถมบางตู้ก็ไม่ได้ล็อก ขณะที่ทางเดินไปถ้ำหมี สะพานไม้บางจุดมีสภาพผุพัง และภายในค่อนข้างสกปรก อีกยังมีกระจกร้าวหลายจุด อยากฝากเตือนประชาชนที่จะพาลูกหลานไปเข้าชมให้คอยระมัดระวังการเดินดูสัตว์ พร้อมฝากเจ้าของสวนสัตว์พาต้าดูแลเรื่องความปลอดภัย

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้สื่อข่าวรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ทางช่อง 3 คุณพชรปพน พุ่มประพันธ์ ลงสำรวจพื้นที่จนทำให้พบว่าสภาพของสวนสัตว์พาต้าเป็นไปอย่างที่เจ้าของกระทู้ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัย

สวนสัตว์พาต้า, กอริลลา, บัวน้อย

และจากการสอบถาม นายคณิต เสริมสิริมงคล ผู้อำนวยการสวนสัตว์พาต้า ก็ยอมรับว่า กระจกตู้งูเปิดได้จริง แต่งูไม่มีพิษ ขณะที่สะพานไม้กำลังปิดปรับปรุงอยู่ ไม่รู้ว่าลูกค้าเดินไปจุดนั้นได้อย่างไร ทั้งนี้ทางสวนสัตว์ขอสัญญาจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุงส่วนต่าง ๆ ของสวนสัตว์พาต้าให้ดีขึ้น หากประชาชนพบความผิดปกติก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

สำหรับสวนสัตว์พาต้า ในช่วงที่ผ่านมามักเกิดกระแสให้พูดถึงอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะความเป็นอยู่ของกอริลล่าบัวน้อย ที่มีเพจดังเร่งล่าชื่อให้คืนบัวน้อยสู่ป่า ขณะเดียวกันก็พบว่าใบอนุญาตดำเนินกิจการของสวนสัตว์พาต้าได้หมดลงแล้ว โดยกรมอุทยานแห่งชาติและพันธุ์พืชยังไม่ต่ออายุให้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา

สวนสัตว์พาต้า, กอริลลา, บัวน้อย

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News