น.ศ.โวย เจอหอพักบีบให้ขยายสัญญาเช่า หลังถูกยักยอกเงิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น.ศ.โวย เจอหอพักบีบให้ขยายสัญญาเช่า หลังถูกยักยอกเงิน

นักศึกษาเซ็ง หอพักให้ขยายสัญญาในการเช่าหอ เพราะอดีตพนักงานที่เป็นคนเก็บเงินค่าเช่ายักยอกเงิน

กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 1865238  ได้โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์ที่เจ้าตัวถูกบีบบังคับจากทางเจ้าของหอ ให้ขยายสัญญาในการเช่าหอ จากเดิม 6 เดือน เปลี่ยนเป็น 1 ปี เนื่องจากทางเจ้าของหอถูกอดีตพนักงานที่เป็นคนเก็บเงินค่าเช่ายักยอกเงินไป

11061764_1014553201903052_6496917718842320601_n
ภาพประกอบข่าว ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

รายละเอียดเรื่องราวมีดังนี้

เราเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้หอพักเเถวหลังมหาวิทยาลัย อยู่มาได้พักเเล้ว ซึ่งเเรกเข้าจะมีค่าประกันห้อง 6,000 บาท เเละค่าเช่าล่วงหน้า อีก 3,500 บาท รวมทั้งหมด 9,500 บาท ทุกเดือนเราจะจ่ายค่าเช่าตรงเคาน์เตอร์ที่มีพนักงานอยู่ ค่าเช่าเดือนละ 3,500 บาท ค่าน้ำ-ไฟ ประมาน 300 บาท ทุกเดือน เเต่เช้าวันหนึ่งมีกระดาษสอดเข้ามาให้ห้องว่า ‘‘พนักงานชื่อนางเอเเละนายบี ถูกปลดออกจากการเป็นพนักงานหอนี้ โดยต้องจ่ายค่าห้องผ่านหมายเลขบัญชี….”

เรางงมากว่าเกิดอะไรขึ้น พอเราลงมาข้างล่างคนเต็มหอเลย เเล้วก็เห็นใบประกาศว่า พนักงานที่เราจ่ายตังค์ให้ทุกเดือน ได้ยักยอกเงิน ติดทั่วหอทั้งรูปทั้งชื่อเต็มหอ เราเริ่มใจคอไม่ดีเเต่ก็เฉย ๆ ไว้ ผ่านไปได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์ มีกระดาษสอดเข้ามาอีกว่า “สัญญาจากผู้เช่าต้องเช่า 6 เดือน ต้องขยายเป็น 1 ปี ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้เงินค่าประกันห้องคืน”

พอลงมาถามพนักงานคนใหม่ที่เคาน์เตอร์ นางบอกไม่รู้ รอเจ้าของหอ เราขอเบอร์นางก็ไม่ยอมให้บอกจำไม่ได้บ้าง มีหลายเบอร์ นางบอกพรุ่งนี้เจ้าของหอมา รอเเล้วรออีก ผ่านไปอาทิตย์กว่า เราพยายามจนได้เบอร์ของหอมา โทรไปเเล้วได้ใจความมาว่า ให้เร่ไปเเจ้งความเอาเรื่องพนักงานเอง เราก็เห้ยทำอย่างนี้ได้ไงคุณเป็นเจ้าของหอต้องรับผิดชอบสิ เราควรจะทำอย่างไรดี…

เครียดมากจริง ๆ เงินมันเยอะอยู่นะสำหรับเราที่เป็นนักศึกษาไม่มีรายได้ พ่อเเม่ก็หาเงินด้วยความยากลำบาก เราจะรู้ได้ยังไงคะ ว่าเมื่อครบปีเเล้วเราจะได้เงินคืน เเล้วเปลี่ยนให้เช่าเป็น 1 ปี ปิดเทอม 3 เดือนเราก็ต้องจ่าย 3,500*3 เเล้วในบางกรณีครบ 6 เดือนเเล้ว เเจ้งออกตั้งเเต่ก่อนมีเรื่อง ตอนนี้จะออกไม่ได้ตังค์คืนค่ะ ให้ไปเเจ้งความเอาผิดพนักงาน

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ ผู้คนที่ได้เข้าไปอ่านต่างแนะนำให้นักศึกษาท่านนี้ แจ้งความเพราะมองว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากตัวผู้เช่า อีกทั้งคนที่ยักยอกเงินไปได้รับการแต่งตั้งและมอบหมายจากเจ้าของหอให้ทำหน้าที่นี้ เกิดเหตุยักยอกเจ้าของหอก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหายไม่ใช่ผู้อาศัย

MThai News

ขอบคุณ สมาชิกพันทิปหมายเลข 1865238