เพจดัง! ดราม่าท้องก่อนแต่ง ชี้ ความพร้อมเป็นพ่อแม่สำคัญกว่า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดัง! ดราม่าท้องก่อนแต่ง ชี้ ความพร้อมเป็นพ่อแม่สำคัญกว่า

มุมมองเพจดัง! ดราม่าท้องก่อนแต่ง ชี้ ความพร้อมเป็นพ่อแม่สำคัญกว่า

แฟนเพจ Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นประเด็นดราม่าเรื่องท้องก่อนแต่งเหมาะสมหรือไม่นั้น ตนคิดว่า ท้องก่อนแต่งหรือท้องหลังแต่งมันไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณพ่อคุณแม่พร้อมที่จะมีลูกแล้วหรือยังมากกว่า เพราะความพร้อมในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการจดทะเบียนสมรส แต่หมายถึงการที่พ่อและแม่ มีความพร้อมทั้งด้านการเงิน พอที่จะสนับสนุนลูกให้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายตามอัตภาพและเข้าถึงสวัสดิการที่จำเป็น เช่น การศึกษา

pooo

นอกจากเรื่องการเงินแล้ว ก็ต้องดูด้วยว่า พ่อแม่มีความรู้ในการเลี้ยงลูก คือเลี้ยงลูกเป็นมั้ย สามารถเลี้ยงให้ลูกเติบโตมามี IQ และ EQ ที่ดี เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคมได้หรือเปล่า ถ้าคุณท้องหลังแต่ง แต่เลี้ยงลูกไม่เป็น เลี้ยงทิ้งขว้างๆ จนลูกโตมาเป็นเด็กแว้น พาพวกไปรุมกระทืบคนจนเสียชีวิตจนถูกตำรวจดำเนินคดี แล้วพ่อแม่ก็มาร้องเอาทีหลังว่าจับลูกฉันทำไม ลูกฉันเป็นเด็กดี แบบนี้ไม่มีประโยชน์   ถ้าไม่พร้อมก็อย่ามีลูกเลยจะดีกว่า

“เคยเห็นพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกอีท่าไหนไม่รู้ จนลูกมาโตมาเป็นเด็กนรก เหมือนที่เพจ #ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน เอามาด่าบ่อยๆ และที่สำคัญโคตรๆ คือ มีความรับผิดชอบพอที่จะไม่เลี้ยงลูกให้โตมาเป็นแว๊นสก๊อยเป็นเดนสังคมที่ก่อความวุ่นวายให้กับชาติบ้านเมืองหรือเปล่า”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News