ชื่นชม! ตำรวจช่วยหญิงฆ่าตัวตายรอด แถมยังสัญญาจะไม่คิดสั้นอีก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! ตำรวจช่วยหญิงฆ่าตัวตายรอด แถมยังสัญญาจะไม่คิดสั้นอีก

ชื่นชม! ตำรวจช่วยหญิงพยายามจะโดดสะพานแม่น้ำมูลฆ่าตัวตายรอด แถมยังสัญญาจะไม่คิดสั้นอีก

วันนี้(7 ม.ค. 59) ชาวเน็ตแห่แชร์ชื่นชมคลิปจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ สภ.พิบูลมังสาหาร จว.อุบลราชธานี ซึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง กำลังช่วยหญิงสาวกำลังจะโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ด้วยการเกลี้ยกล่อมให้เลิกคิดสั้น

ตำรวจช่วยหญิงฆ่าตัวตายรอด

โดยผู้โพสต์ได้เล่าเรื่องราวระบุว่า วานนี้(6 ม.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่ชุดจราจรของ สภ.พิบูลมังสาหาร ออกตรวจสภาพการจราจร ได้พบหญิงไม่ทราบชื่อ ใส่เสื้อสีเหลืองนั่งบนราวสะพานข้ามแม่น้ำมูล ในลักษณะห้อยขาลงไปเหยียบสายไฟข้างสะพานคล้ายจะกระโดดน้ำ มีอาการเหม่อลอย

ร.ต.ท.รัฐ โสมสุพรรณ รองสวป.สภ.พิบูล และ ด.ต.อุดม ภูศิริ ผบ.หมู่ ป.สภ.พิบูล จึงได้ตัดสินใจเข้าชาร์ทโดยย่องเข้าด้านหลัง สามารถกอดรัดฉุดตัวลงจากราวสะพานนำตัวไปยังที่ปลอดภัย ซึ่งหญิงดังกล่าวมีลักษณะคล้ายอาการเมา

จากการสอบถามเป็นคนบ้านหนองแสงใหญ่ เขต อ.โขงเจียม รับว่าผิดหวังในชีวิต เมื่อดื่มสุราจึงคิดฆ่าตัวตาย จากนั้นได้ให้สงบสติอารมณ์ พร้อมทั้งให้คำแนะนำการดำเนินชีวิต และให้เงินช่วยเหลืออีก 100 บาท ให้เดินทางกลับบ้าน โดยขอให้สัญญาว่าจะไม่คิดสั้นอีก ต่อมาได้แจ้งญาติให้มารับตัว พร้อมกำชับให้ดูแลต่อไป

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือหญิงคิดสั้นได้ทันเวลา

 

 

MThai News