ระงับโฆษณา! ‘คริส หอวัง’ ตัวดำ หลังทำเข้าใจผิดเหยียดผิว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ระงับโฆษณา! ‘คริส หอวัง’ ตัวดำ หลังทำเข้าใจผิดเหยียดผิว

บริษัทผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สั่งระงับโฆษณาที่มี ‘คริส หอวัง’ เป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมวลีเด็ด ‘แค่ขาวก็ชนะ’ แล้ว หลังถูกมองว่าเป็นการเหยียดสีผิว

จากกรณีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อหนึ่ง ได้ออกโฆษณาโดยมี ‘คริส หอวัง’ เป็นพรีเซนเตอร์ โดยในโฆษณาดังกล่าว ซึ่งได้มีคำพูดวลีเด็ดคือ ‘แค่ขาวก็ชนะ’ จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ทั้งเป็นการเหยียดสีผิว สร้างค่านิยมที่ผิดๆ ว่าผิวขาวดีกว่าผิวดำ

ล่าสุดทางด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวได้เผยแพร่เอกสารแถลงข่าวโดยมีใจความว่า “ตามที่มีกระแสเรื่องคลิปโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สโนว์ซ กลูตา ที่มีคุณคริส หอวัง เป็นพรีเซ็นเตอร์นั้น ทางแบรนด์ Seoul secret ในฐานะเจ้าของคลิปโฆษณาดังกล่าวขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยพร้อมจะรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ทางบริษัทฯ ไม่ได้มีเจตนาที่จะส่อสื่อสารไปในทางการเหยียดสีผิวหรือเชื้อชาติแต่อย่างใด”

ทั้งนี้ ประเด็นหลักที่ตั้งใจจะสื่อออกไปตั้งแต่ต้นคือการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ทั้งในแง่บุคลิกภาพ รูปลักษณ์ ความสามารถ ความเป็นมืออาชีพ

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยอย่างสูง และขอน้อมรับทุกความคิดเห็น ขณะนี้บริษัทได้ทำการถอดคลิปโฆษณา สื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่ออื่นๆ ที่ได้วางแผนไว้ในอนาคตออกทั้งหมดแล้ว เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

___________________________________________________________________________________________

งานเข้า! ‘คริส หอวัง’ หลังเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาอาหารเสริมผิวขาวยี่ห้อหนึ่ง ‘แค่ขาวก็ชนะ’

วันนี้ (8 ม.ค. 59) มีรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับโฆษณาอาหารเสริมผิวขาวยี่ห้อหนึ่ง ที่มี ‘คริส หอวัง’ เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยมีคีย์เวิร์ดคำว่า ‘แค่ขาวก็ชนะ’ ซึ่งชาวเน็ตมองว่า เป็นการสร้างค่านิยมผิด ๆ ให้กับสังคมไทย ทำให้เด็ก ๆ อยากขาว แล้วเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยง หรือนี่คือการเหยียดสีผิว

ทั้งนี้คลิปดังกล่าว มีความความยาวประมาณ 51 วินาที โดยตั้งชื่อคลิปว่า “คริส หอวัง ดับกลางจอ เจอเด็กใหม่ขโมยซีน” ซึ่งถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ยูทูบเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559

21

 

MThai News