ซึ้ง! สุนัขตกรถ พบเจ้าของแล้ว หลังรอคอย นานกว่า 7 เดือน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ซึ้ง! สุนัขตกรถ พบเจ้าของแล้ว หลังรอคอย นานกว่า 7 เดือน

ซึ้ง! สุนัขตกรถ พบเจ้าของแล้ว หลังรอคอยข้างทาง นานกว่า 7 เดือน

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้(18 ม.ค. 59) เวลา 13.30 น. เจ้าของสุนัขรอข้างถนนได้มาแสดงตัวแล้ว ทราบชื่อนายถาวร สังข์บัว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 15 ต.ประสูงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมารับสุนัขพร้อมด้วยภรรยา ลูกสาวและลูกชายอีก 2 คน

น.ส.สุนิสา สังข์บัว อายุ 22 ปี ลูกสาวนายถาวร เล่าว่า ทราบเรื่องราวของเจ้าสุนัขตกรถแล้วนึกย้อนไปเมื่อประมาณเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมาว่า ครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์สีลักษณะเดียวกับสุนัขตัวตกรถโดยตั้งชื่อว่า “บิ๊กบู” พ่อและตนได้ขับรถไปเยี่ยมคุณตาที่เมืองนครศรีฯ โดยได้ผูกเจ้าบิ๊กบูไว้ที่ท้ายกระบะด้วยเชือกเส้นเล็ก ซึ่งขณะนั้นยังเป็นลูกสุนัขอยู่ แต่เมื่อพ่อขับรถผ่านมาถึง อ.สิชล และได้จอดรถ ปรากฎว่าเจ้าบิ๊กบูได้หายไป จึงได้ขับรถย้อนวนตามหาอยู่หนึ่งรอบใหญ่ แต่ก็ไม่พบ จึงได้แต่ทำใจ เนื่องจากคิดว่าเสียชีวิตแล้ว

หลังจากได้ทราบข่าว แน่ใจว่าใช่สุนัขที่เคยเลี้ยงไว้ จึงเดินทางมาติดต่อกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อขอรับไปเลี้ยงดู ขณะที่ครอบครัวของนายถาวร ได้พบหน้ากับเจ้าบิ๊กบู วินาทีแรกกลับไม่แสดงอาการดีใจ แต่เมื่อทั้งหมดมากอดและลูบคลำตามตัว ปรากฎว่าเจ้าบิ๊กบูมีอาการดีใจ นอกจากนี้ยังให้อาหารเป็นผลปาล์มน้ำมัน ซึ่งตอนเป็นลูกสุนัขจะชอบให้กินเจ้าบิ๊กบูกินอย่างเอร็ดอร่อย

ทั้งนี้ ทางผู้ใหญ่บ้านเห็นว่าครอบครัวนายถาวรไม่มีเจตนาแอบอ้าง รวมทั้งเจ้าสุนัขเองก็มีท่าทีคุ้นเคยเหมือนมีความผูกพันธ์กันมาก่อน จึงได้ตัดสินใจมอบสุนัขตัวดังกล่าวให้ไปดูแลต่อไป

ที่มา dailynews


 

เศร้า! สุนัขตกรถ ยังรอคอยเจ้าของกลับมารับ นานกว่า 7 เดือน ชาวเน็ตแชร์ให้เจ้าของมารับสุนัขกลับบ้าน

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ทำเอาบรรดาคนรักสุนัขต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กัน สำหรับคลิปเผยให้เห็นสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งตกลงจากรถอยู่ข้างถนน เฝ้ามองทางด้วยแววตาเต็มไปด้วยความหวังว่าเจ้าของจะมารับกลับบ้านสักวัน

โดยเฟซบุ๊กเพจ MaShare ได้โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า “เรื่องมันเศร้า”น้องหมา”ตกรถ รอเจ้าของนานกว่า7เดือน!! วันที่ 17 ม.ค. นายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านเขาหัวช้าง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่า มีสุนัขตกจากรถนั่งรอคอยเจ้าของอยู่ริมทางนานกว่า 7 เดือนแล้ว บริเวณถนน 401 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยพบว่าที่บริเวณเนินทางขึ้นเขาหัวช้าง ถนนมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี ตรงจุดกลับรถตรงข้ามเหมืองแร่สัมพันธ์ พบสุนัขพันธุ์ผสม เพศผู้ สีน้ำตาลดำ อายุประมาณ 2 ปี มีนิสัยขี้เล่น กำลังหลบอยู่ในที่พักริมถนนที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้ให้เพื่อให้ใช้กันแดดกันฝน และมีโซฟาเก่าๆ อีก 1 ตัว เพื่อให้สุนัขนอน

ด้านนายธงชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ควนทอง เล่าว่า พบสุนัขตัวนี้ตกจากลงมาจากรถ เมื่อประมาณ 7 เดือนที่แล้ว แรกๆมันไม่ยอมกินอาหาร และหวาดกลัวผู้คน นั่งเฝ้าที่ริมถนนตรงจุดที่มันตกจากรถทุกวัน เหมือนกำลังรอคอยเจ้าของให้กลับมารับ ซึ่งสุนัขตัวนี้จะอาศัยกินผลปาล์มน้ำมันที่ร่วงจากรถบรรทุกสิบล้อกินเป็นอาหาร

ชาวบ้านเกิดความสงสาร จึงช่วยกันทำที่พักริมทางให้ จนปัจจุบันมันเริ่มคุ้นเคยกับผู้คนแถวนี้ และยอมกินอาหารที่มีผู้นำไปให้ จนมีร่างกายอ้วนพีแข็งแรง และแสดงความน่ารักออกมาอย่างชัดเจน ทุกวันนี้สุนัขตัวนี้ยังคงไปนั่งรอเจ้าของที่จุดกลับรถกลางถนนทุกเช้า และในตอนบ่ายจะย้ายมานั่งรอที่ริมถนน จึงวอนสื่อให้ช่วยตามเจ้าของสุนัขตัวนี้มารับกลับไปเลี้ยงด้วย เพราะดูท่าทางมันจะรักเจ้าของมาก และคิดว่าเจ้าของก็คงออกตามหา แต่ไม่รู้ว่าสุนัขของตัวเองหล่นจากรถที่บริเวณไหน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์ช่วยหาเจ้าของสุนัขจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่าหากไม่พบเจ้าของสุนัขตัวจริง อยากให้ชาวบ้านแถวนั้นนำสุนัขไปเลี้ยง

 

MThai News