หนุ่มแฉยับ! ปมเด็กดักแด้ แม่-ยาย ใช้เป็นเครื่องมือหาเงิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มแฉยับ! ปมเด็กดักแด้ แม่-ยาย ใช้เป็นเครื่องมือหาเงิน

หนุ่มแฉยับ! ปมเด็กดักแด้ แม่กับยาย ใช้เป็นเครื่องมือหาเงิน เคยช่วยไปแล้วเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท

จากกรณที่ก่อนหน้านี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ขอความช่วยเหลือ เด็กน้อย 2 คนพี่น้อง ที่ป่วยเป็นโรคเด็กดักแด้ตั้งแต่กำเนินนั้น ล่าสุด (4 ก.พ. 59) ได้มีชายหนุ่มรายหนึ่ง อัดคลิปความยาวประมาณ 1 นาที ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ตนได้ช่วยเหลือไปเยอะแล้ว แต่ดูท่าทางแม่กับยายของเด็กทั้ง 2 คน จะใช้เด็กเป็นเครื่องมือหาเงินมากกว่า

6

 

ชี้แจงเด็กดักแด้…เจอมากับตัวครับ

เขาช่วยกันไปเยอะแล้ว แม่กับยายใช้เด็กหากินเลย ย้ายมาหลายจังหวัดแล้วครับ ผมเคยไปช่วยมาแล้ว ยายกับแม่จะเอาแต่เงิน สงสารเด็ก เขาได้ไปเป็นล้านแล้วคุณ !!!!!

คู่นี้แหละครับ ผมเคยไปช่วยตอนนั้นอยู่ที่ตลาดลาวมาบตาพุดจังหวัดระยอง รวบรวมของรวบรวมเงินเข้าไปช่วย แต่ดูหน้าตาคุณยายกับคุณแม่แปลก ๆ เลยบอกคุณยายว่าให้มา ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลระยอง จะเปิดบัญชีคู่ เพราะผมน่าจะรวบรวมเงินบริจาคได้เกือบแสนบาท จะส่งกลับ จังหวัดอุดรธานี โดยการเช่ารถตู้ ให้นั่งไปสบายสบาย เพราะยายบอกว่ายังไม่มีเงินกลับต่างจังหวัด

พอบอกว่าจะเปิดบัญชีคู่เท่านั้นแหละ ยายรีบปฏิเสธบอกว่าไม่เอา เอาเงินมาใส่ในบัญชียายก็ได้ ผมก็บอกว่าเพื่อนผมเกรงว่าเงินจะไม่ถึงเด็ก อยากเปิดบัญชีร่วม ยายก็บอกว่าอย่างงั้นไม่เอาหรอกจ้าไม่เป็นไร การใช้ social เขาใช้น้องสาวของแม่เด็ก shared ให้คนมาช่วย

ผมได้สอบถามไปที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดระยอง ตอนที่เด็กเกิดคนแรกหมอบอกว่าให้ไปทำหมัน เพราะถ้ามีอีกคนที่สองก็จะเป็นเด็กดักแด้แต่แม่เด็กไม่ยอม เพราะตอนน้องคนแรกเกิด แม่เด็กได้เข้าไปขอความช่วยเหลือจาก ประชาสงเคราะห์มาบตาพุดจังหวัดระยอง ได้เงินไปหลายแสน แล้วก็ปล่อยให้มีน้องคนที่สองข้างทางที่หมอส่งรถไปรับเพื่อที่จะให้ไปทำหมัน ก็ไม่ยอมไปเพราะมีน้องคนที่ 2 ก็ shared โซเชียลอีก คราวนี้คนแห่โอนเงิน คิดดูสิครับ พันคนคนละ 200 เป็นเงิน 200000 แล้วทำหมื่นคนล่ะ เป็นเงิน 2 ล้าน ตอนนี้อยู่ระยองไม่ได้ย้ายไปอยู่จังหวัดอื่นแล้ว ก็เกิดกรณีแบบนี้อีก

 

ขอบคุณข้อมูล/คลิป Job Chanin

MThai News

 

 

———————————————————————————————————————————–

ชาวเน็ต วอนช่วยเหลือ 2เด็กพี่น้อง ป่วยเป็นโรคเด็กดักแด้ 

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณ Toey Toey Newface วอนขอให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ 2 เด็กพี่น้องป่วยเป็นโรคดักแด้ตั้งแต่กำเนิด

0144

โดยเจ้าของเรื่องเผยว่า เด็กผู้หญิง ทั้งสอง น่าสงสารมาก น้องเป็น เด็กดักแด้ คนโต อายุ 3 ขวบ คนเล็ก 3 เดือน ถ้าชาวสังคมออนไลน์ท่านใดเห็นโพสต์นี้ และสามารถช่วยเหลือน้อง ๆ ได้ ขอความเห็นใจและความเมตตายื่นมือช่วยเหลือเด็กทั้งสองนี้ด้วยเพราะว่า น้องสองคนนี้ครอบครัวยากไร้มาก พ่อก็หนี ทำให้น้องต้องอยู่กับแม่และยาย

โดยสามารถติดต่อช่วยเหลือได้ที่ 090-3879869, 092-8473396 ที่อยู่ คุณยาย สำเนียง สองเมือง 77/5 ม 1 ต.โปร่งน้ำร้อน อ.โปร่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี 21140 หมายเลขบัญชี 983-5-73182-9 ธ กรุงไทย ทั้งนี้หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ได้มีชาวสังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจรวมถึงช่วยแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยหวังว่าหน่วยงานใจบุญจะมาเห็นและเข้าไปให้การช่วยเหลือ

ที่มา สมาชิกเฟซบุ๊ค Toey Toey Newface

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News