นักข่าวชื่อดัง โอด หลังเจอติ่งถล่ม อ้างทำบิ๊กตู่ อารมณ์เสีย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นักข่าวชื่อดัง โอด หลังเจอติ่งถล่ม อ้างทำบิ๊กตู่ อารมณ์เสีย

นักข่าวชื่อดัง โอด หลังเจอติ่งถล่ม อ้างทำบิ๊กตู่ อารมณ์เสีย

ที่เฟซบุ๊คของ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในนักข่าวที่ยุให้นักข่าวสายทำเนียบถามคำถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว โดยคุณวาสนา ระบุว่า

ทุกวันนี้ นักข่าวต้องอดทน จากการเป็นจำเลยสังคม เมื่อนายกฯอารมณ์ เสีย ก็โทษนักข่าว แม้ว่า ในบางครั้ง นักข่าว ยังไม่ทันถามเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้านักข่าว แสดงปฏิกิริยาใดออกไป ก็จะไม่เป็นผลดีกับ ท่านนายกฯ นักข่าว จึงอดทน ให้ นายกฯด่า หรือโยนของใส่ เพราะ เราเข้าใจว่า นายกฯเครียดหลายเรื่อง และ อ่านสื่อมากไป ทุกฉบับ ทุกคอลัมน์ แม้แต่โซเชี่ยลมีเดีย จึงทำให้อารมณ์เสีย แถม พวกฝ่ายนักการเมือง ก็ออกมาวิจารณ์ รัฐธรรมนูญ ออกมาเคลื่อนไหว นายกฯ ก็ยิ่ง อารมณ์ไม่ดี

12669415_1059374404121017_776546728954020616_n

โดยตนไม่มีพลังใดๆ จะไปสั่งให้ นักข่าวคนไหนถามได้ ตรงกันข้าม ที่จะ มีแต่ น้องๆ นักข่าวจะมาฝากตนให้ช่วยถามให้แทน เพราะไม่กล้าถามนายกฯ หรือน้องบางคนก็ฝาก นักข่าวรุ่นพี่ระดับอาวุโส ของทำเนียบฯ ที่เป็น” มือถาม” ที่มีอยู่ ราว 6-7 คน ถามให้แทน เพราะ รู้ว่า คุ้นเคยกับนายกฯ จะไม่โดนด่าอะไรรุนแรงจนบางทีตนก็บอกว่า น้องถามเองเลย ไม่ต้องกลัว จะได้มีนักข่าวหน้าใหม่ ถามนายกฯบ้าง มีแต่ หน้าเดิมๆ6-7 คน เท่านั้น คำถาม ที่ถามนายกฯ ก็มาคุยกันสดๆ ตอนรอนายกฯเลย ไม่มีใครมาบัญชาการนักข่าวได้ความจริงเหล่านี้ สามารถถามจาก นักข่าวทำเนียบฯทุกคนได้ว่า ไม่มี นักข่าวสตรี 2 คน ที่มีพฤติกรรมแบบนั้นในทำเนียบฯ

ส่วนการที่ มีคนวิจารณ์ว่าตนโดน นายกฯด่า มาหลายครั้ง เลยคิดว่า การที่ นายกฯ อารมณ์เสีย ครั้งนี้ เพราะตนยืนยันว่า ตนไม่ค่อยได้ถามนายกฯ มาสักพักแล้ว ยิ่งวันเกิดเหตุ 2 กพ.59 ตนไม่ได้ถามเลยด้วยซ้ำ ตอนเช้า ไม่มี นักข่าวคนไหนถาม ให้นายกฯ อารมณ์เสีย แต่ท่านนายกฯ อารมณ์ไม่ดี มาอยู่ ก่อนแล้ว มาเจอ นักข่าว ตอบคำถามของท่านนายกฯเอง ไม่ตรงใจ เลยอารมณ์เสีย

“ขนาด บางเริ่องวาสนาไม่ได้ถามนายกฯให้อารมณ์มีเสียงคนถามชัดเจน บางทีเป็นเสียงนักข่าวผู้ชาย แต่ก็ยังมีคนอุตส่าห์ บอกว่าเป็นวาสนา ถามอีก ท้ายสุดวาสนา บอกไว้เลยว่า จะเลิกถาม นายกฯ ไม่ใช่เพราะกลัวนายกฯ แต่เพราะจะได้รู้กันว่าถ้าไม่มี วาสนา ถามนายกฯจะอารมณ์ เสีย ได้มั้ย ไว้รอดูกันแล้วกันค่ะ”

ที่มา Wassana Nanuam