วิจารณ์แซด! ตร. ส่งไลน์หาทนาย จี้ หยุดแนะนำกฎหมาย หวั่นหัวหมอ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์แซด! ตร. ส่งไลน์หาทนาย จี้ หยุดแนะนำกฎหมาย หวั่นหัวหมอ

วิจารณ์แซด! ตร. ส่งไลน์หาทนาย จี้ หยุดแนะนำกฎหมาย หวั่นหัวหมอ

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์เมื่อแฟนเพจของ ทนายเกิดผล แก้วเกิดได้โพสต์ข้อความเผยว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งส่งไลน์มาจากตนอ้างว่าการแนะนำกฎหมายให้กับชาวบ้านเป็นการยั่วยุ ปลุกปั่นชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านหัวหมอ ซึ่งแทนที่ต่อไปเจ้าหน้าที่จะได้อะลุ่มอล่วยกับชาวบ้าน อาจจะมีการเข้มงวดมากขึ้นและเรียกประกันแพงๆ ถ้าจะทำเช่นนี้ทนายจะรับผิดชอบไหวหรือไม่ ?

12651096_183952461969318_7520131366220433775_n

“เขามองว่า เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ‪#‎เป็นการยั่วยุปลุกปั่นชาวบ้านให้โต้เถียงกับตำรวจ‬ อาจทำให้ชาวบ้านเดือนร้อนมากขึ้น แทนที่ตำรวจจะผ่อนผันกฎระเบียบ อาจเห็นว่าชาวบ้านหัวหมอเพราะฟังทนายความยุยง เช่นไม่ให้ประกันตัว ทนายจะรับผิดชอบไหวใหมเป็นคำถามที่ดีมาก…แต่ผมให้ความรู้ชาวบ้าน เพราะมีตำรวจอย่างคุณนี่แหละ”

โดยหลังจากภาพแชทดังกล่าวถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์ได้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยหลายคนมองว่าสิ่งที่ทนายทำเป็นการให้ความรู้ทางกฎหมายที่ถูกต้องไม่ใช่การสอนให้เลี่ยงกฎหมาย ซึ่งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใจด้วย รวมถึงได้มีชาวเฟซบุ๊คเข้ามาให้กำลังใจทนายเป็นจำนวนมาก โดยอยากให้มีการตรวจสอบที่มาของไลน์ดังกล่าวว่ามาจากตำรวจสังกัดไหนและเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชา ตรวจสอบโดยด่วนเพราะการกระทำลักษณะนี้เข้าข่ายข่มขู่ด้วย