คนกรุงฯ สงสัย บีทีเอส คิดเงิน 2 สถานีที่ยังไม่ได้สร้าง !

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนกรุงฯ สงสัย บีทีเอส คิดเงิน 2 สถานีที่ยังไม่ได้สร้าง !

ชาว กรุงฯ สงสัย บีทีเอสคิดเงิน 2 สถานีที่ยังไม่ได้สร้าง !

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์แคมเปญจากเว็บไซต์ change.org หัวข้อ “เรียกร้องให้ BTS หยุดคิดค่าบริการในสถานีที่ยังไม่ทำการก่อสร้าง (เสนาร่วมและศึกษาวิทยา)” โดยเจ้าของแคมเปญได้มีการล่ารายชื่อชาวสังคมออนไลน์ ซึ่งเจ้าของแคมเปญระบุว่า ผู้โดยสารทุกคนถูกคิดค่าโดยสารผ่าน สถานีเสนาร่วม (N6) และศึกษาวิทยา (S4) ในราคา 3 หรือ 7 บาทต่อครั้ง (สถานีในอนาคตที่ยังไม่เริ่มก่อสร้าง/มีแผนก่อสร้างในอนาคต)

KnKFIhQbxOxFtwX-800x450-noPad

ตัวอย่างการคิดค่าโดยสาร

N4 -> N5 สถานีอารีย์ ไปยัง สถานีสนามเป้า จำนวน 1 สถานี = 15 บาท
N5 -> N7 สถานีสนามเป้า ไปยัง สถานีสะพานควาย จำนวน 1 สถานี = 22 บาท*
( N6 คือสถานีเสนาร่วม (สถานีที่ยังไม่ได้ทำการก่อสร้าง/วางแผนสร้างในอนาคต) ราคาเพิ่มขึ้น 7 บาท)

โดยได้ยกสถานการณ์ตัวอย่างประกอบ ระบุว่า หาก นาย ก พักอาศัยอยู่ย่านสะพานควายเขาต้องนั่ง BTS จากสถานีสะพานควาย ไปทำงานที่ สถานีอารีย์ ทุกวัน เขาต้องเสียเงินค่า BTS ไปกลับรวมวันละ 44 บาท [ ขาไป (15+7* = 22) + ขากลับ (15+7* = 22) ] แทนที่จะเป็น 30 บาท [ ขาไป (15) + ขากลับ (15) ]

เขาต้องเสียส่วนต่างให้กับ BTS ถึงวันละ 14 บาท ในหนึ่งเดือนเขาต้องเสียส่วนต่างถึง 280 บาท และใน 1 ปี เขาต้องเสียส่วนต่าง 3,360 บาท ให้กับสถานีที่ยังไม่ได้สร้าง ( * 7 บาทคือค่าเดินทางผ่านสถานีเสนาร่วม ที่ถูกคิดเป็นสถานีที่ 1 และ สถานีอารีย์เป็นสถานีที่ 2 )

จึงขอเรียกร้องให้ BTS หยุดคิดค่าบริการในสถานีที่ยังไม่ได้ทำการก่อสร้าง สถานีเสนาร่วม (N6) และศึกษาวิทยา (S4) จนกว่าจะมีการก่อสร้างตัวสถานีแล้วเสร็จ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News