แฉเละ! เทศบาลตำบลป่าตาล อ้างฝึกอบรม พบเที่ยวกระจายรับลมหนาว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แฉเละ! เทศบาลตำบลป่าตาล อ้างฝึกอบรม พบเที่ยวกระจายรับลมหนาว

โลกออนไลน์วิจารณ์สนั่น! หลังเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แฉเทศบาลตำบลป่าตาล! จัดฝึกอบรม แต่พบเที่ยวกระจายเชียงราย-เชียงใหม่ 

วันนี้ (16 ก.พ.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากแฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ภาพและข้อความเผยถึงความไม่ชอบมาพากล กรณีเทศบาลตำบลป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี จัดฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพบุคคลากร

และเมื่อทางแฟนเพจทำการตรวจสอบพบ ข้อมูลว่ามีการเที่ยวที่เชียงราย-เชียงใหม่ ไปดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง ตลาดแม่สาย วัดห้วยปลากั้ง บ่อน้ำพุร้อนแม่ขะจาน ดอยอินทนนท์ และได้ความรู้แวะดูงานศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงแม่ริม

12717719_1096468623718539_3725625271422981417_n
เทศบาลตำบลป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี

ทางเพจระบุรายละเอียดไว้ดังนี้

เทศบาลตำบลป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้จัดทำโครงการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพบุคคลากร นำการวางรากฐานสร้างผู้นำชุมชนตำบลป่าตาล ด้านการบริการจัดการศึกษา มุ่งสู่การเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีภูมิปัญญาท้องถิ่น และส่งเสริมการเกษตรตามแนวพระราชดำริ ประจำปีงบประมาณ 2559 ระหว่างวันที่ 25-28 มกราคม 2559 โดยเป็นการเดินทางศึกษาดูในงานในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย

การศึกษาดูงานดังกล่าวพบว่า มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการไม่มาก เช่น มีกิจกรรมรับฟังการบรรยายที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ และศูนย์สาธิตและส่งเสริมศิลปาชีพ ภาคเหนือ ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แต่กิจกรรมส่วนใหญ่เป็นการเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของสองจังหวัด

โดยพบว่าคณะได้ออกเดินทางในช่วงดึกของวันที่ 25 มกราคม 2559 ถึง จ.เชียงราย เช้าวันที่ 26 มกราคม 2559 ไปเที่ยวชมดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เป็นที่แรก จากนั้นเดินทางต่อไปยังตลาดแม่สาย วันที่ 27 มกราคม 2559 คณะเดินทางไปยังวัดร่องเสือเต้น วัดห้วยปลากั้ง วัดชื่อดังของเชียงราย จากนั้นไปสัมผัสน้ำอุ่น ๆ คลายหนาวที่บ่อน้ำพุร้อน แม่ขะจาน ช่วงบ่ายจึงไปดูงานที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แม่ริม จ.เชียงใหม่

วันถัดมาคณะออกเดินทางไปยังดอยอินทนนท์ แวะเที่ยวชมพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ทางขึ้นดอยอินทนนท์ ก่อนมุ่งหน้ากลับจังหวัดลพบุรีช่วงเย็น ไม่แน่ชัดว่าการจัดโครงการดังกล่าว บรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนดให้เป็นการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพบุคคลากร นำการวางรากฐานสร้างผู้นำชุมชนตำบลป่าตาล ด้านการบริการจัดการศึกษา มุ่งสู่การเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีภูมิปัญญาท้องถิ่น และส่งเสริมการเกษตรตามแนวพระราชดำริหรือไม่ เนื่องจากกิจกรรมเน้นเที่ยวเป็นหลัก เลือกสถานที่เหมาะฤดูกาลมากกว่าเนื้อหา และใช้งบประมาณแบบกินดี พักดี มีปาร์ตี้คาราโอเกะ

ที่มา ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News