สั่งย้าย! หน.ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ ปมคลิปนัวโคโยตี้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สั่งย้าย! หน.ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ ปมคลิปนัวโคโยตี้

กทม.สั่งย้ายหัวหน้าสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ ปมคลิป จนท.นัวสาวโคโยตี้ เร่งสอบ 30 วัน ชี้เข้าข่ายผิดวินัย

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ศาลาว่าการกทม. พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์ อนิรุทธเทวา รอง ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (สปภ.) กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีคลิปงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ ที่มีชายกลุ่มหนึ่งแต่งกายในชุดเครื่องแบบลำลอง กำลังกินดื่มอยู่กับหญิงสาวกลุ่มหนึ่ง ซึ่งจัดในช่วงกลางวันภายในสถานที่ราชการ

โดย พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์ เปิดเผยว่าได้เห็นคลิปวิดิโอดังกล่าวแล้ว เหตุเกิดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ มีการทำบุญเลี้ยงพระในช่วงเช้า ตกเย็นก็มีการเลี้ยงสังสรรค์กัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามถือเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและน่าจะเข้าข่ายผิดวินัย จึงได้สั่งให้นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการดับเพลิง 1 ในฐานะผู้บังคับบัญชาชั้นตั้นตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบภายใน 30 วัน

โดยระหว่างนี้ได้สั่งการให้สำนักเลขานุการสปภ. เรียกนายขวัญเมือง บุญประสงค์ หัวหน้าสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ มาช่วยราชการที่สำนักเลขานุการ สปภ.จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะเเล้วเสร็จ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและความโปร่งใสในการสอบสวน

ขอบคุณ ข่าวสด

____________________________________________________________

ว่อนเน็ต! คลิปหลุดงานเลี้ยง ‘ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ’

งานเข้า! คลิปหลุดงานเลี้ยง ‘ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ’ จ้างสาวเต้นยั่วเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวน

วันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอชายกลุ่มหนึ่งแต่งกายในชุดเครื่องแบบลำลอง กำลังกินดื่มอยู่กับหญิงสาวกลุ่มในชุดบิกินีนุ่งน้อยห่มน้อยในงานเลี้ยงสังสรรค์ ซึ่งจัดในช่วงกลางวันภายในสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง โดยในงานเลี้ยงดังกล่าวปรากฎมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะ พร้อมเปิดเพลงเสียงดัง มีหญิงสาวแต่งชุดบิกินี 3-4 คน เต้นยั่วยวนรายล้อมกลุ่มชายดังกล่าว

เมื่อคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าวบริเวณด้านหลังของโต๊ะจัดเลี้ยงมีรถดับเพลิงติดข้อความ “ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร” จอดเรียงรายอยู่ด้วย

จากการสอบถาม พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์ อนิรุทธเทวา รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ว่า ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆจริง

ซึ่งในวันนั้นทางสถานีได้จัดพิธีทำบุญประจำปี แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดอย่างแน่ชัด อย่างไรก็ตาม จากคลิปที่ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณะนี้ ได้สั่งการให้หัวหน้าสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆทำรายงานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นและเสนอให้พิจารณาภายในวันที่ 23 ก.พ.นี้

1

ขอบคุณข้อมูล มติชน / คลิปจาก EvErOOn mAchAl

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News