อยากผอมจนตับพัง! สาวเลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อยากผอมจนตับพัง! สาวเลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน

อยากผอมจนตับพัง! ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ หมอตรวจพบคนไข้เลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับภาพการตรวจเลือดของคนไข้ท่านหนึ่งที่มีเลือดสีชมพู เนื่องจากกินยาดีท็อกซ์ลดความอ้วน จนทำให้ปวดท้อง และพบอาการแทรกซ้อน ซึ่งถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอยากผอมทางลัด

คนไข้เลือดสีชมพู เพราะยาลดความอ้วน

โดยเพจ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน ได้แชร์โพสต์ภาพเลือดและยาดีท็อกซ์ของคนไข้รายหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “อยากผอมจนตับพังไหมล่ะคุณ? มีผู้ป่วยอาการหนักมาอีกแล้วครับ มีคนส่งมาให้ดู สาเหตุเดิมๆ กินยาลดความอ้วน! ผู้ป่วยได้ถือสิ่งที่กินเข้าไปมาด้วย ชื่อว่า “ดีท๊อก…” มีสรรพคุณ ขับเมือกไขมัน(คนหรือปลาไหลว้า? มีเมือกด้วย) ลดไขมันส่วนเกิน ช่วยให้รูปร่างสมส่วน ลดไขมันพอกตับ ขจัดสารพิษ ไม่รู้ว่ามีเครื่องหมายอย.รับรองหรือเปล่า

พวกยาลดความอ้วนพวกนี้ ถ้าพบคำว่า มะขามแขก นั่นมันคือยาระบายครับ ทำให้เราถ่ายท้อง ควรปรึกษาหมอ กินไปมากๆ ไม่ดีนะครับ เสียน้ำ เสียเกลือแร่ จนหมดเรี่ยวหมดแรง ระบบขับถ่ายเสียหมด แม้ว่าชื่อจะดูเป็นมิตรด้วยการเขียนคำว่าสมุนไพรเติมลงไป แต่เราไม่อาจรู้ว่ามันมีสารอันตรายอะไรบ้างที่ส่งผลต่อร่างกายในระยะยาว เห็นที่ผมวงกลมในภาพไหมครับ เลือดเป็นสีขาวขุ่น นั่นคือไขมันในเลือดสูง คาดว่าตับน่าจะมีปัญหาหรือตับพังนั่นเอง

“ต้นๆ ตับเป็นอะไรอะ” “ตับเสียสตาร์ทไม่ติด” “ทำไมไม่เลิกใช้ยาลดความอ้วนละ” “เพราะเลิกใช้แล้วตับฟิตสตาร์ทติดง่าย”
ปล. อยากให้เลิกกินยาจริงๆ จังๆ ไม่ขำนะครับผม ที่มา ทวิตเตอร์ @rainBowMBB  ซึ่งโพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมข้อความว่า “คนไข้เลือดสีชมพู สาเหตุมาจากกินยาดีท็อกซ์ มารพ.ด้วยอาการปวดท้อง มีอาการแทรกซ้อนหลายอย่างจนต้องใส่ท่อช่วยหายใจ”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อหวังเป็นอุทาหรณ์ พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การใช้ยาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณภาพ  ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน

MThai News