เน็ตไอดอลอัดคลิปยอมรับผิด ปมดราม่าขายเสื้อยืดข้อความส่อเรื่องเพศ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เน็ตไอดอลอัดคลิปยอมรับผิด ปมดราม่าขายเสื้อยืดข้อความส่อเรื่องเพศ

เน็ตไอดอลอัดคลิปยอมรับผิด ปมดราม่าขายเสื้อยืดมีข้อความ ส่อเรื่องเพศ 

จากกรณีดราม่าร้านเสื้อยืดของเน็ตไอดอล มีข้อความภาษาส่อเรื่องเพศจนเกินงาม ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุด ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ฟลุ๊ค กะล่อน เน็ตไอดอลรายดังกล่าว ได้อัดคลิปขอโทษ พร้อมยอมรับผิดกับเรื่องราวดังกล่าวแล้ว ระบุว่า “ตนคิดว่าทำเพื่อความขำขัน ไม่ได้มีเจตนาให้เข้าใจไปในทางเสื่อมเสีย พร้อมขอโทษยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเรื่องนี้เป็นบทเรียน และจะไม่ให้เกิดอีก”

 


 

จวกเละ! เน็ตไอดอลขายเสื้อยืดข้อความ ‘คัน’ ส่อเรื่องเพศ หวั่นส่งเสริมอาชญากรรมทางเพศ

กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับภาพเสื้อยืดที่ถูกออกแบบโดยเน็ตไอดอลรายหนึ่ง ซึ่งมีข้อความบนเสื้อที่ส่อเรื่องเพศจนเกินงาม เช่น เงี่ยน คัน เป็นต้น

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Cruizio Ziah ได้โพสต์ภาพเน็ตไอดอลสวมเสื้อยืดที่มีข้อความส่อทางเพศ พร้อมระบุว่า “ขอดราม่าหน่อยนะครับ ใครไม่พอใจต้องขออภัยด้วย รู้ว่ามันเป็นช่องทางทำมาหากินน้อง เป็นธุรกิจของน้องอะไรก็แล้วแต่ แต่น้องเป็นไอดอลของเยาวชน และผู้ติดตามของน้องส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ ต่ำกว่า 18 และ 70-80% อายุต่ำกว่า 15 ด้วยซ้ำ และส่วนมากเป็นเด็กผู้หญิง

ลองจินตนาการ ถ้าเด็ก 15 ใส่เสื้อที่มีคำว่า “เงี่ยน” คนเห็นเขาจะคิดอย่างไรครับ พ่อแม่เด็ก เห็นลูกใส่เสื้อลายแบบนี้ เค้าจะว่ายังไงมั่งครับ ตัวเปนคนที่เค้าเรียกว่าไอดอล ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีไม่ใช่เหรอ อย่าเห็นว่าเริ่องนี้เป็นเรื่องตลก เรื่องนี้นำไปสู่ปัญหาอาชญากรรม ข่มขืนได้ ล่วงเกินทางเพศได้ หากลูกเด็กเล็กแดงใส่เสื้อ จัญไรพวกนี้มันจะเกิดอะไรขึ้น เคยคิดบ้างไหม ไม่ทราบว่าใช้อะไรคิดตอนทำเสื้อพวกนี้ครับ ไม่เล็งเห็นผลเสียที่จะตามมาเลยเหรอ

นี่สังคมไทยปล่อยให้เด็กๆ เป็นกันถึงเพียงนี้ เพลีย! ใครไม่พอใจ Unfriend ได้ ไม่ว่าครับ แต่ผมไม่เห็นด้วยกับเสื้อที่ฉุดให้สังคมต่ำตมแบบนี้แน่นอน ถ้าลูกหลานเด็กๆ ผมใส่แบบนี้จะตบให้คว่ำเลย บางครั้งตัวอย่างสังคมแย่ๆ ก็ทำให้เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะทำตามได้ไม่ยาก ‪#‎ส่งเสริมให้เด็กมีเพศสัมพันธ์เหรอ‬ ‪#‎คือไม่โอเคนะ‬ ‪#‎ดูจากโพสต์เด็กต่ำกว่า15อยากได้เสื้อกันตรึม‬ ‪#‎อยากให้โฟกัสเรื่องลายเสื้อและความเหมาะสม‬”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่าเห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ พร้อมติงร้านสกรีนเสื้อที่ไม่มีการห้ามปรามการกระทำดังกล่าวเลย

 

ภาพจาก Cruizio Ziah

MThai News