เจ้าของแจ้งความเอาผิด มือยิงสุนัขจนพรุน แผลเหวอะหวะ!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจ้าของแจ้งความเอาผิด มือยิงสุนัขจนพรุน แผลเหวอะหวะ!

เจ้าของแจ้งความเอาผิด  มือยิงสุนัขจนพรุน แผลเหวอะหวะ!

วันนี้(25 ก.พ.) เจ้าของสุนัขที่ถูกยิง ให้ข้อมูลว่า ไมโลเป็นสุนัขพันธุ์ทางอายุเกือบ 5 ปี เลี้ยงไว้เฝ้าโกดังเก็บผลผลิตจากสวนลำไยและมะม่วงบนเนื้อที่ 10 ไร่ ที่บ้านน้อย อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเมื่อวันที่ 23 ก.พ.
ตนสันนิษฐานว่าเจ้าไมโลถูกกระสุนปืนลูกปราย เพราะพบรอยรูกระสุนบนตัวสุนัขกว่า 100 แห่ง

หลังได้รับแจ้งจากคนงานในไร่ รีบพาเจ้าไมโลส่งโรงพยาบาลสัตว์ใน อ.จอมทอง ซึ่งสัตวแพทย์ได้ฉีดยาห้ามเลือดและยาบำรุง แต่สุนัขเสียเลือดมากและมีกระสุนฝังใน จึงถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลสัตว์เล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อทำการเอ็กซเรย์ ขณะนี้อาการยังเป็นตายเท่ากัน

ด้านสัตว์แพทย์ และผู้ช่วยที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผยว่า ไม่เคยเจอเคสไหนที่สุนัขถูกยิงจนพรุนขนาดนี้ เบื้องต้นยังเสี่ยงอาการติดเชื้อ อย่างไรก็ตามทางเจ้าของเจ้าไมโล ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจในท้องที่ เพื่อขอให้ติดตามจับกุมคนร้าย

ที่มา ThaiPBS


 

เพจดังวอนขอข้อมูลทางกฏหมาย เอาผิดคนใจบาปยิงสุนัข เจ็บหนักแผลเหวอะหวะ

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสะเทือนใจในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของสุนัขเคราะห์ร้ายตัวหนึ่ง ถูกคนใจร้ายยิง โดยไม่ทราบว่าสาเหตุของการยิงสุนัขเกิดจากอะไร

โดยเพจดัง Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้โพสต์ภาพสุนัขมีเเผลเหวอะหวะจากการถูกยิง พร้อมข้อความระบุว่า “ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้ต้องทำอย่างไร ด้านกฏหมาย น้องหมาถูกยิงค่ะ ขอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับแฟนเพจด้วยนะคะ ช่วยกันค่ะ”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจสุนัขเคราะห์ร้ายจำนวนมาก ขณะที่มีบางส่วนให้คำแนะนำทางด้านการช่วยเหลือสุนัขอีกด้วย

 

ภาพจาก Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว

MThai News