น้องไบร์ท โพสต์ซึ้งถึง ‘สรยุทธ’ หลังลาหน้าที่พิธีกรข่าว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น้องไบร์ท โพสต์ซึ้งถึง ‘สรยุทธ’ หลังลาหน้าที่พิธีกรข่าว

น้องไบร์ท โพสต์ซึ้งถึง ‘สรยุทธ’ หลังประกาศลาหน้าที่พิธีกรข่าว 

จากกรณีที่พิธีกรคนดัง นายสรยุทธ สุทัศนจินะดา ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด ถูกศาลอาญาพิพากษาจำคุก และ ปรับ 120,000 บาท ข้อหาร่วมกันเป็นจำเลย กระทำผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 และฐานสนับสนุนพนักงานกระทำความผิดดังกล่าว กรณียักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ ‘คุยคุ้ยข่าว’ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท. กว่า 138 ล้านบาท ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

น้องไบร์ท โพสต์ซึ้งถึง ‘สรยุทธ’ หลังลาหน้าที่พิธีกรข่าว

ต่อมา “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้ประกาศขอยุติบทบาทและหน้าที่สื่อทางช่อง 3 มีผลทันที ทำให้รายการข่าวต่างๆ ที่เขามีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น เรื่องเล่าเช้านี้ หรือ สรยุทธเจาะข่าวเด่น ต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ในสังคม

ล่าสุด “ไบร์ท พิชญทัฬห์” พิธีกรข่าวที่ร่วมดำเนินรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” คู่กับ “สรยุทธ” ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม @bright_ch3 หลังจากที่พิธีกรรุ่นพี่ประกาศยุติทำหน้าที่ในรายการข่าวต่างๆ โดย ข้อความ ระบุว่า…

สำหรับไบรท์ พี่ยุทธ ที่ไบรท์เคารพรักไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมงานที่เจอกันทุกวันเท่านั้น แต่ พี่ยุทธ เป็นทั้ง พี่ชายใจดี ที่คอยให้คำปรึกษา ให้กำลังใจ คอยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของน้อง พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเสมอ และยังเป็น คุณครูผู้มีพระคุณ ที่คอยแนะนำไบรท์ในเรื่องการทำงานอย่างจริงใจด้วย เราอยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว ทำให้ไม่เคยเบื่อเลยซักครั้ง แม้จะต้องตื่นตั้งแต่ตีสองเพื่อไปทำงานก็ตาม ขอบคุณพี่ยุทธที่สร้าง “เรื่องเล่าเช้านี้” ขึ้นมา และให้โอกาสไบรท์ได้มานั่งอยู่ตรงนี้ ไบรท์จะรอวันที่จะได้นั่งจัดรายการข้างๆพี่ยุทธอีกครั้ง ให้ครอบครัวข่าวของเราสมบูรณ์แบบเหมือนเดิมนะคะ เป็นกำลังใจให้พี่ยุทธเสมอค่ะ รักและเคารพ ลงวันที่ 3 มีนาคม 2559

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีแฟนข่าวจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ หลายคนรู้สึกใจหายกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

 

ภาพจาก @bright_ch3

MThai News