จากใจ ‘ข้าวนึ่ง’ ถึง ‘สรยุทธ’ หัวหน้าทีมข่าวที่เปรียบดั่ง ‘พ่อ’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จากใจ ‘ข้าวนึ่ง’ ถึง ‘สรยุทธ’ หัวหน้าทีมข่าวที่เปรียบดั่ง ‘พ่อ’

จากใจ ‘ข้าวนึ่ง’ หนึ่งในทีมพิธีกร รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ถึง ‘สรยุทธ’ หัวหน้าทีมข่าวที่เปรียบดั่ง ‘พ่อ’

จากกรณีที่ นายสรยุทธ สุทัศนจินะดา ถูกศาลอาญาพิพากษา ให้จำคุกเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน ในข้อหาที่เกี่ยวกับการทุจริตค่าโฆษณา ซึ่งเกิดกระแสสังคมที่เรียกร้องให้ออกมารับผิดชอบ จนสุดท้ายได้ประกาศยุติการทำหน้าที่พิธีกร โดยหลังจากนั้น เหล่าคนข่าวและคนดังจำนวนมาก ต่างส่งกำลังใจมาให้พิธีกรข่าวคนดังเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (4 มี.ค. 59) ข้าวนึ่ง วิสารท เดชกุล หนึ่งในทีมพิธีกร รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงพิธีกรคนดัง ว่า…

7

ทีมงานเรื่องเล่าลับหลังพี่ยุทธ เราเรียกว่า ‘พ่อ’ ครับ

ไม่ใช่แค่เพราะความเกรงใจในฐานะหัวหน้างาน แต่หมายรวมถึงความเป็นหัวหน้าครอบครัวที่แท้จริงของเรื่องเล่าเช้านี้ ‘พี่ยุทธ’ จดจำเรื่องราวลูกน้องได้แม่นยำ ทั้งที่มีอยู่จำนวนมาก แต่ใส่ใจและถามถึง ให้ความเป็นกันเอง อย่างสม่ำเสมอ
ผม .. แม้มาทีหลัง แต่ก็ได้รับความเมตตาอย่างที่ พ่อ ดูแล ลูก .. ช่วงเวลาที่ป่วย อ่านข่าวไม่ได้ ผมได้รับคำ ย้ำ จากหัวหน้าและพี่ ๆ ว่า ที่ตรงนี้ ยังมีข้าวนึ่ง อยู่ .. ‘ข้าวนึ่ง รักษาตัว รอกลับมาอ่านข่าวด้วยกัน’ เป็นคำพูดจากพี่ยุทธที่ทำให้ผมกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ .. และยังทำให้ผมได้มีโอกาสอ่านข่าวอย่างทุกวันนี้ ขอขอบคุณพี่ยุทธ ที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอกธรรมดา ๆ ที่เคยดูพี่ที่หน้าจอทีวีทุกวัน และเป็นแค่คนราคาถูก ๆ คนหนึ่ง ได้เข้ามามีโอกาสนั่งอ่านข่าวตรงนี้ มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดฝัน .. ทุกความรู้สึกยังคงตราตรึงอยู่อย่างแนบแน่น

ขอรักและเคารพพี่คนนี้ของผมตลอดไป

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ Instagram kawnungnoir

MThai News