ชื่นชม! สาวสวยน้ำใจงาม ช่วยสุนัขถูกรถชน จนวินาทีสุดท้าย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! สาวสวยน้ำใจงาม ช่วยสุนัขถูกรถชน จนวินาทีสุดท้าย

ชื่นชม! สาวสวยน้ำใจงาม ช่วยสุนัขข้างถนนถูกรถชนจนวินาทีสุดท้าย

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของสาวรายหนึ่ง ขณะที่กำลังช่วยเหลือน้องหมาที่ถูกรถชน โดยเฟซบุ๊กเพจ กู้ภัยหมา-แมว ได้แชร์ภาพของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Pimplin Phimpha พร้อมข้อความระบุว่า

“เช้านี้พบน้องหมาถูกรถชน พร้อมกับพี่ๆ ที่คอยจอดรถแวะช่วยกัน ทั้งที่ไม่มีรถส่วนตัว ลงจากแท็กซี่ และขับมอไซค์ ตอนแรกน้องยังหายใจสักพักเริ่มช็อก สิ่งที่พิมทำได้คือทั้งปั้ม ทั้งเป่า เพื่อช่วยน้องสุดชีวิต และรีบพาส่งรพ.สัตว์ศรีวรา สุดท้ายน้องคงทนไม่ไหว พอถึงรพ.เลือดก็ออกจากปาก คาดว่าคงมีเลือดคลั่งในปอด คุณหมอก็ช่วยดึงกันสุดๆ แล้ว น้องหลับสบายไม่ทรมาน “แต่เรานี่สิถ้าทำได้ดีกว่านี้คงต้องปั้มหัวใจน้องเค้าแรงๆ เหมือนหมอทำ” น้องคงอาจรอด T T ทั้งนี้ ก็ได้ให้ทางรพ.จัดการเรื่องทำศพของน้องเรียบร้อยแล้วคะ

ขอบคุณอีกครั้งกับพี่ๆ พี่นกและแฟน ที่ขับมอไซค์มาพบน้องก่อนกลางทางและอุ้มมาไว้ริมถนน พี่อ้อ ที่ลงจากแท็กซี่มาร่วมช่วยกันและถามไถ่ถึงน้องตลอดเวลา พี่เจ้าของรถร่วมพาน้องส่งรพ. น้องๆ ที่ขับรถมอไซค์ผ่านมาพบและช่วยหาอุปกรณ์ในการช่วย พี่ที่ถ่ายภาพไว้ ขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมลงมาช่วยเหลือ ถึงจะเป็นเพียงหมาข้างถนนตัวหนึ่ง

สำหรับคนที่ขับรถชนหมาทั้งหลาย ทำไมนะคุณไม่คิดถึงชีวิตอีกหนึ่งชีวิตบ้าง คุณทำแต่คุณไม่มีแม้แต่มาเหลียวแล!! กลัวอะไร? ภาระ? ค่าใช้จ่าย? และคุณลองดูทุกคนที่ช่วยกัน คุณคิดว่าเขามีช่วยกันทุกคนหรอ แม้แต่เป็นเพียงหมาข้างถนน แต่ทุกคนช่วยได้เล็กน้อยกับการเสียสละเวลาส่วนตัวของตน เสียสละเสื้อผ้าที่ต้องเปื้อนทุกคนเสียสละแทนคุณ แต่เป็นการสละด้วยใจ เพื่อชีวิตหมาตัวหนึ่ง หมาตัวเดียวทั้งนั้น คนที่ช่วยมีหน้าที่ทุกคน ทำมาหากินกันทุกคนเหมือนคุณ แต่เขาสละได้กับสิ่งที่ไม่ทำ เขาไม่กลัวกับภาระค่าใช้จ่าย ขอแค่มีจิตใจที่ได้ช่วยไว้ก่อน ตระหนี่ถึงสิ่งที่คุณทำกันบ้าง สนใจเขาสักนิด เขาคือชีวิตเหมือนคุณ”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมการกระทำของสาวรายนี้จำนวนมาก

 

MThai News