เพจดังจวก เด็กงัดตู้ขโมยการ์ดเกม ขู่รีบมอบตัว ก่อนปล่อยคลิปแฉ!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังจวก เด็กงัดตู้ขโมยการ์ดเกม ขู่รีบมอบตัว ก่อนปล่อยคลิปแฉ!

เพจดังจวก กลุ่มเด็กงัดตู้ขโมยการ์ดเกม ขู่รีบโทรสารภาพผิด มอบตัว ก่อนปล่อยคลิปแฉลงโซเชียล

กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อเพจดังแฉพฤติกรรมของเด็กกลุ่มหนึ่งขโมยของ โดยเฟซบุ๊กเพจ TCG Nexus ได้โพสต์ภาพตู้ Single GBT06 ของร้าน TCG Nexus พร้อมข้อความ ระบุว่า

เด็กงัดตู้ขโมยการ์ดเกม

“วันนี้ตู้ Single GBT06 ของ ร้าน TCG Nexus เสียหายโดนงัด ทำให้ตู้ไม่สามารถแขวนได้ ต้องเก็บลงมา ทางร้านต้องย้อนดูกล้องวงจรปิด และพบว่ากลุ่มคน 3 คน งัดตู้ และขโมยการ์ด SCR จากในตู้ไป เรื่องเพื่อเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ครับ พนักงานร้านพี่ หลังจากดูกล้องแล้วจำหน้า พวกน้องๆ ได้ทั้งหมด

พี่ให้เวลาน้องโทรมาเคลียกับทางร้าน ภายใน 4ทุ่มครึ่งวันนี้ ไม่งั้นพี่จะ โพสต์ VDO ที่เห็นฉากที่น้องขโมย พร้อมกับกลุ่มเพื่อนน้องที่ดูต้นทาง ลงในกลุ่มการ์ดทุกกลุ่มที่มีในไทย หลังจากนั้นพี่จะส่ง Vdo นี้ไปที่โรงเรียนของน้อง ผู้ปกครองของน้อง และ เอา Clip ลง Youtube ครับ 081-301-6679 ก่อน 4ทุ่มครึ่งวันนี้ครับ

*** เชื่อว่าหลายคนเองก็ใจสั่นอยากเห็นหน้าโจร เหมือนกันอาจจะเป็นคนใกล้ตัว หรือ คนโรงเรียนเดียวกับคุณก็ได้ จนกว่าเจ้าตัวจะโทรมาติดต่อที่ร้าน ทุกครั้งที่ ยอด Like และ Share เพิ่มขึ้นผมจะลงคลิป และ รูปทีละส่วน ไปชิมลางเรื่อยๆ ครับ ขอบคุณครับ

ปล.ปกติ ที่ร้านมี case ขโมยเกิดขึ้นบ้างเป็นครั้งคราวอยู่แล้ว เหมือนร้านค้าทั่วๆ ไป แต่ปกติ ทางร้านจะคุยกับเด็ก คุยกับน้องๆ ตามสมควรไม่ให้ทำอีก ไม่มาโพสต์ลงสาธารณะครับ แต่เคสนี้ อุกอาจมากครับ มีการ เขย่า เท พัง ตู้ เพื่อให้การดใบที่ต้องการ เข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่งัดแงะได้สะดวก จนตู้พัง แขวนไม่ได้ครับ มีการให้เพื่อนเดินดูกล้อง ยืนบัง เหมือนโจรมืออาชีพ แต่เป็นแค่เด็ก ผมเกรียน ผมถือว่าเป็น case สะเทือนขวัญของร้านผมเลย ตั้งแต่เคยเจอเคสของหายมา ไม่เคยมีเคสไหนเปิดกล้องแล้วมือสั่นขนาดนี้มาก่อน”

ทั้งนี้เพจดังอย่าง Drama-addict ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวด้วย พร้อมระบุว่า “เด็กสมัยนี้แม่ง advance มาก อายุเท่านี้ริเป็นโจรแล้ว
คือไอ้เด็กสามคนนี้มันเล่นเกมการ์ดครับ แล้วมันเข้าไปงัดตู้ร้านนี้เอาการ์ดไป แถมไม่ใช่งัดแบบโง่ๆ แต่ไอ้สามคนนี้มีการวางแผน ช่วยกันยืนบังมุมอับสายตา แล้วให้อีกคนไปเขย่าตู้กับงัดตู้อย่างเป็นระบบ นี่มันโจรรุ่นเยาว์ชัดๆ

ดีที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ เจ้าของร้านบอกว่ามามอบตัวซะหนู แล้วเอาของมาคืนด้วย ไม่งั้นคลิปนี้ถึงชาวเน็ต ถึงโรงเรียนและผู้ปกครองแน่ จริงๆ แล้วไม่ค่อยอยากให้เด็กมันมามอบตัวสักเท่าไหร่นะ อยากเห็นคลิปออกมาประจานให้พ่อแม่มันสำนึกตัวว่าเลี้ยงลูกมายังไงจนลูกกลายเป็นโจร แล้วให้ลูกมันหงายการ์ด รู้เท่าไม่ถึงการณ์ กับ การ์ดผู้เยาว์ มากกว่า”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่อยากให้เด็กที่ทำผิดรีบโทรสารภาพผิด ขณะที่บางส่วนอยากเห็นคลิปแฉพฤติกรรมของเด็กกลุ่มดังกล่าว

 

ภาพจาก TCG Nexus

MThai News