อัพเดตอาการป่วย ‘น้องไบร์ท’ เรื่องเล่าฯ ไม่มีไข้-ความดันปกติ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อัพเดตอาการป่วย ‘น้องไบร์ท’ เรื่องเล่าฯ ไม่มีไข้-ความดันปกติ

อัพเดตอาการป่วย ‘น้องไบร์ท’ เรื่องเล่าฯ หลังลาหน้าจอชั่วคราว เพราะป่วยไข้เลือดออกกะทันหัน

ความคืบหน้าอาการป่วยไข้เลือดออกของ น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ล่าสุด คณะแพทย์ที่ดูแลรักษา จากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ ได้แถลงสรุปอาการและการรักษา ระบุว่า

คุณพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ได้มาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2559 ด้วยเรื่อง การติดเชื้อไข้เลือดออก โดยตอนนี้ไม่มีไข้แล้ว ไม่มีภาวะเลือดออก ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ผลเลือดมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ มีค่าการทำงานของตับอักเสบ เฝ้าระวังภาวะเลือดออก และตรวจติดตามอาการและผลเลือดอย่างใกล้ชิด


แพทย์แถลงอาการป่วย ‘น้องไบรท์’ เผยเกล็ดเลือดต่ำ มีค่าการทำงานของไตอักเสบ ต้องเฝ้าระวังและติดตามอาการใกล้ชิด

วันที่ 13 มี.ค.59 คณะแพทย์ รพ.วิชัยยุทธ ที่ดูแลรักษาน้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการข่าว ของไทยทีวีสีช่อง3 ได้สรุปอาการและการรักษา ว่า

1052979

คุณพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ได้มาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2559 ด้วยเรื่อง การติดเชื้อไข้เลือดออก โดยตอนนี้ยังมีไข้ไม่มีภาวะเลือดออก ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ผลเลือดมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำมีค่าการทำงานของตับอักเสบ ในการรักษาตอนนี้ให้สารน้ำ และเฝ้าระวังภาวะเลือดออกและตรวจติดตามอาการและผลเลือดอย่างใกล้ชิด

ลงชื่อ คณะแพทย์ที่ดูแลรักษา

วันที่ 13 มีนาคม 2559


อัพเดตอาการป่วย ‘น้องไบร์ท’ เรื่องเล่าฯ หลังลาหน้าจอชั่วคราว เพราะป่วยไข้เลือดออกกะทันหัน

วันนี้(11 มี.ค.) ทีมแพทย์ผู้ให้การรักษาของโรงพยาบาลวิชัยยุทธ ออกแถลงการณ์อาการป่วยของ พิธีกรเล่าข่าวไบร์ท -พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ที่เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2559

 

ด้วยอาการไข้สูง 2 วัน มีอาการปวดเมื่อยตัว ผลการตรวจพบว่า มีการติดเชื้อไข้เลือดออก ชนิดที่ 4 โดยขณะนี้ยังมีไข้อยู่ และไม่พบว่ามีภาวะเลือดออก ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ผลเลือดยังไม่มีภาวะเกร็ดเลือดต่ำ รักษาโดยการให้สารน้ำ มีการเฝ้าระวังภาวะเลือดออก และตรวจติดตามผลเลือดเป็นระยะๆ


 

อัพเดตอาการป่วย ‘น้องไบร์ท’ เรื่องเล่าฯ หลังลาหน้าจอชั่วคราว เพราะป่วยไข้เลือดออกกะทันหัน

หลังจากที่ “น้องไบร์ท” ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน เป็นเหตุให้พักหน้าจอชั่วคราว ทำเอาบรรดาแฟนคลับรายการเรื่องเล่าเช้านี้อดเป็นห่วงไม่ได้ ล่าสุด “น้องไบร์ทได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว อัพเดทอาการของตัวเอง ระบุว่า

“ไบรท์ขอขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับทุกความห่วงใยและกำลังที่ส่งมาให้ ขอบคุณมากๆ สำหรับกระเช้าผลไม้ ดอกไม้ทุกช่อ และทุกข้อความที่ส่งมา คงตอบไม่หมด แต่ทุกข้อความมีค่ามากค่ะ ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีแรง เพราะไข้ยังขึ้นสูง ยังทานข้าวไม่ค่อยได้ คลื่นไส้ อาเจียน ผลเลือดที่ตรวจเมื่อเช้า เม็ดเลือดขาวยังค่อนข้างต่ำคงต้องอยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน เพื่อเจาะเลือดดูเกือบทุกวัน คุณหมอเลยอยากให้พักผ่อนมากๆ นอนหลับเยอะๆ ส่วนอาการหัวใจเต้นเร็ว ตอนนี้อยู่ในการดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิดค่ะ  ขอขอบคุณทุกความปรารถนาดีที่ส่งมาให้อีกครั้งนะคะ จะพยายามแข็งแรงเร็วๆ แล้วกลับไปเจอคุณผู้ชมเหมือนเดิมค่ะ”


‘น้องไบร์ท’ ผู้ประกาศข่าว รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ลาพักหน้าจอชั่วคราว เพราะป่วยไข้เลือดออกกะทันหัน

วันนี้(9 มี.ค.) กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ทำให้แฟนข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ใจหายใจคว่ำไปตามๆ กัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “น้องไบรท์ พิชญทัฬห์” ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ขอลางานกลางรายการเนื่องจากรู้สึกไม่สบาย จึงขอออกไปโรงพยาบาล

น้องไบร์ท

ทั้งนี้ ล่าสุด “น้องไบรท์” ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม @bright_ch3 พร้อมข้อความระบุว่า

ขออนุญาตคุณผู้ชมมาพักรักษาอาการไข้เลือดออก และภาวะหัวใจเต้นเร็วจากการติดเชื้อ ซักพักนะคะ จะรีบหายกลับไปทำงานเหมือนเดิมค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกความเป็นห่วงด้วยนะคะ

หลังจากที่ “น้องไบร์ท” ผู้ประกาศข่าวได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม บรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ ขอให้หายป่วยโดยเร็ววันจำนวนมาก

 

ภาพจาก @bright_ch3

MThai News