จ๊ะ คันหู โดนถล่ม หลังโวยเพื่อนบ้าน ส่ง จม.แก้ปัญหาหมาเห่าดัง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จ๊ะ คันหู โดนถล่ม หลังโวยเพื่อนบ้าน ส่ง จม.แก้ปัญหาหมาเห่าดัง

คนรักหมาสวน “จ๊ะ คันหู” หลังโพสต์ขอความเห็นใจ ปมจดหมายเตือนจากเพื่อนบ้านร้องขอแก้ปัญหาหมาเห่าเสียดัง ฉะ คนรักหมาเขาไม่ได้ขาตจิตสำนึกส่วนรวม แนะให้ขอโทษคู่กรณี 

วันนี้ (21 มี.ค. 59) ได้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากนักร้องสาวชื่อดัง จ๊ะ คันหู หรือ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอบกลับเพื่อนบ้าน หลังมีจดหมายขอให้แก้ไขปัญหาหมาเห่าเสียงดัง เนื่องจากหมาของนักร้องสาวชอบเห่าช่วงที่เพื่อนบ้านคนอื่นๆ นอนหลับพักผ่อนหมดแล้ว โดยระบุว่า

จ๊ะ คันหู, จ๊ะ อาร์สยาม, หมา
จ๊ะ คันหู

 

ขอให้คุณช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ ในเรื่องของเสียงที่รบกวนเพื่อนบ้านด้วย เพราะขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน สุนัขของคุณจะเห่าทุกสิ่งที่ผ่านมาหน้าบ้าน หรือบางทีไม่มีสิ่งใดผ่านก็เห่า สร้างความรบกวนมาก รวมไปถึงเมื่อคุณกลับเข้ามาบ้าน ธรรมดาที่เค้าจะเห่าต้อนรับคุณ แต่บังเอิญมันเป็นเวลาพักผ่อนของเรา เช่น

ช่วงตี 2.40 น. ของวันที่ 14/3/59 เราไม่ได้ต้องการลุกมาดูว่าเป็นอะไร เห่าทำไม? (เกรงใจกันบ้าง) และอีกช่วงเวลาตี 5.00 น. ของวันที่ 15/3/59 คุณออกไปธุระอะไรคุณก็ช่าง แต่ยังเป็นเวลาพักผ่อนของเรา คุณเอาเค้ามาไว้ข้างนอก เค้าเห่าหาคุณ สร้างความรบกวนเราอีกเช่นเคย

เราเป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานตามเวลางาน ใช้สมองในการทำงาน จึงต้องการการพักผ่อนที่เพียงพอ โปรดคุณเห็นใจเราด้วย เพราะสองวันมานี้เราไม่มีสมาธิในการทำงานเลย พึ่งกาแฟก็ไม่ช่วย เราไม่ต้องการเป็นแบบนี้ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับสิ่งที่คุณจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้เรา

ขณะที่ข้อความตอบโต้ของนักร้องสาว จ๊ะ คันหู ได้ระบุว่า มาถึงบ้านก็ซวยเลยค่ะ จะเล่าให้ฟังนะคะ หนูมาอยู่บ้านใหม่ได้ 6,7 เดือน ซึ่งมาอยู่เป็นหลังแรก ซื้อคนแรก เพื่อนบ้านทุกคนดีหมด แต่อยู่ๆ บ้านเลขที่… ก็มาอยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วเขียนจดหมายนี้มาหยอดใส่ตู้ไว้

คือเอาตรงๆ เลยนะคะ จะแก้ปัญหาหมาเห่าได้ไง แล้วครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกจ๊ะเอาอาหารหมาเทให้หมาจรจัดในหมู่บ้าน คุณก็มาว่าว่าทำให้หมู่บ้านสกปรก เขียนมาทำนองว่าทำงานใช้สมอง คุณคะคนเราทำงานใช้สมองอย่างเดียวไม่ได้นะคะ #ต้องใช้ใจและต้องเรียนรู้กับการอยู่กับสังคมให้ได้ด้วย #ยินดีต้อนรับเพื่อนบ้านห่วยๆๆ #คนรักหมาเท่านั้นที่จะเข้าใจ

ทั้งนี้เมื่อข้อความตอบโต้ของ จ๊ะ คันหู เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นตำหนิการกระทำของนักร้องสาวเป็นจำนวนมาก จนมีคนนำไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บบอร์ดดังพันทิป โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่เธออ้างว่า #คนรักหมาเท่านั้นที่จะเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนรักหมาเขาไม่ได้ขาตจิตสำนึกส่วนรวม พร้อมทั้งอยากให้นักร้องสาวเข้าไปขอโทษเพื่อนบ้าน และสัญญาจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ดีกว่าการโจมตีกันไปมาผ่านสื่อเช่นนี้ เพราะไม่ได้ช่วยทำให้อะไรดีขึ้นมา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

จ๊ะ คันหู, จ๊ะ อาร์สยาม, หมา