เพจดังแฉ! ยาลดความอ้วนบางชนิด ใส่สารเคมี-ยาอันตรายลงไป

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังแฉ! ยาลดความอ้วนบางชนิด ใส่สารเคมี-ยาอันตรายลงไป

แฟนเพจ  Drama-addict เตือนพวกอยากผอม แต่ไม่ออกกำลังกาย หันพึ่งยาลดความอ้วน ชี้กินเข้าไปอันตรายถึงตาย!

วันนี้ (23 มี.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ  Drama-addict ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ เตือนผู้ที่คิดจะใช้ยาลดความอ้วน เพื่อลดน้ำหนักว่า มันอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต เพราะยาบางตัวใส่สารเคมี และยาอันตรายลงไป

1918795_10154120182893291_4950362758333967432_n

ข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

ขอเตือนกันอีกรอบนะครับว่า อย่าไปลองพวกสินค้าที่อ้างว่า ลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้ฮวบ ๆ เป็นอันขาด เพราะพวกที่อวดอ้างว่า ลดความอ้วนได้นั้น มักใส่สารเคมีหรือ ยาที่เป็นอันตรายลงไป

เช่น ใส่ ยาขับเยี่ยว ซึ่งปรกติใช้ในการรักษาคนเป็นโรคไต หรือคนเป็นโรคหัวใจ คนที่ร่างกายปรกติไม่ควรกิน เพราะจะทำให้เสียน้ำ เสียเกลือแร่ หัวใจเต้นผิดจังหวะได้

ยาแก้ซึมเศร้า ที่ปรกติให้คนเป็นโรคซึมเศร้ากิน ซึ่งมันมีผลข้างเคียงอันนึงคือเบื่ออาหาร พวกนี้ยัดยาให้กินเพราะหวังผลข้างเคียง

ฮอร์โมนไทรอยด์ ปรกติใช้รักษาคนที่ไทรอยด์ทำงานต่ำกว่าปรกติ อันนี้มันเอามาให้คนปรกติกิน เพื่อให้ฮอร์โมนไทรอยด์เยอะ ๆ เสมือนว่ากำลังเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ หรือ ทำงานมากกว่าปรกติ คนที่เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษนี่จะน้ำหนักลดรัว ๆ แต่การที่คนปรกติเอาฮอร์โมนไทรอยด์ไปกินก็อาจทำให้เกิดความผิดปรกติในระบบต่อมไร้ท่อ หรือ เป็น Thyroid storm ตายได้เลย

สรุปคือ พวกขายยาลดความอ้วน เอาแต่ของอันตรายมาให้กินทั้งนั้น แต่ทำอย่างไรยาพวกนี้ก็ไม่หมดไม่สิ้น ก็อย่างว่า เขาหากินกับคนอยากผอมแต่ไม่อยากออกกำลังกายมันได้เงินไว

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ  Drama-addict