หนุ่มโสดทราบแล้วเปลี่ยน ครูสาวชาวจีน ประกาศหาชายไทยเป็นคู่ใจ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มโสดทราบแล้วเปลี่ยน ครูสาวชาวจีน ประกาศหาชายไทยเป็นคู่ใจ

ครูสาวชาวจีน ประกาศหาหนุ่มไทยไว้เป็นคู่ใจ หวังใช้ชีวิตที่ไทย หลังหลงใหลในวัฒนธรรม ไม่อยากกลับประเทศหลังหมดสัญญาจ้าง  

วันนี้ (24 มี.ค. 59) เฟซบุ๊ก @Sappasiri Songsukrujiroad ของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรรพสิริ ส่งสุขรุจิโรจน์ ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้มีการโพสต์ข้อความอ้างว่า ครูสาวชาวจีนคนหนึ่งที่สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดอุบลราชธานี ต้องการหาคู่ชีวิตเป็นชายไทย จึงได้ออกประกาศผ่านสื่อสาธารณะอย่าง Facebook เพื่อประกาศหาคู่ดังกล่าว โดยมีข้อความระบุว่า

ครู, สาวจีน, มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี,

“ประกาศจากสาขาวิชาภาษาจีน ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ครั้งที่ 1 (และจะประกาศครั้งเดียวนี่ล่ะ) เนื่องด้วย บุคคลในภาพนี้ ซึ่งเป็นเหล่าซือจีน ภายใต้การกำกับดูแลของข้าพเจ้า นางสาวคนนี้ชื่อว่า หลี่ หยวนหยวน และชื่อภาษาไทยว่า น้ำหวาน

มีความประสงค์ที่อยากมีแฟนเป็นหนุ่มไทย นิสัยดี ไม่ขี้เกียจ มีฐานะในระดับที่ไม่พานางกัดก้อนเกลือกิน ไม่เจ้าชู้โอเวอร์ และที่สำคัญ คือยังโสด ชายแท้ สุภาพ ไม่หื่นกาม และอยากแต่งงานมีชีวิตคู่ บัดนี้ เหล่าซือน้ำหวานได้ฝากข้าพเจ้าให้ช่วยหาหนุ่ม ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมาเติมเต็มชีวิตและหัวใจของนาง และคาดหวังที่จะแต่งงานเป็นจริงเป็นจัง ลงหลักปักฐานที่อุบลฯ ให้มันรู้แล้วรู้รอด

เฮ้อออ!!! ข้าพเจ้าเองก็ยอมรับว่า ได้พยายามเฟ้นหาให้แล้วร่วม 2 ปี แต่ไม่ยักเจอ จึงจำเป็นต้องประกาศเป็นสาธารณะกันไปเลย ท่านใดที่มีลูกชาย หลานชาย พี่ชาย น้องชาย อาชาย น้าชาย ลุงชาย ฯลฯ ที่เป็นชายแท้ๆ ตามคุณสมบัติที่แจ้งไว้ อายุไม่เกิน 40 ปี สามารถติดต่อข้าพเจ้ามาได้เป็นการภายใน เพื่อคัดกรองสเปคให้นางก่อน..555+ (ถ้ามาไม่จริง..อย่าได้มา..เพราะรอบนี้..พูดจริงและทำจริงครัชชชช..)

ด้านครูสาวชาวจีนคนดังกล่าว ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ออกประกาศหาชายไทยมาเป็นคู่ชีวิตในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยต่อไป หลังจะหมดสัญญาเป็นครูสอนภาษาจีนที่มหาวิทยาลัยฯ ปลายปีนี้ และหากกลับไปดูตัวและแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อแม่เลือกไว้ให้ที่ประเทศจีน ก็คงไม่ได้กลับมาอีก

จึงได้ไปปรึกษากับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรรพสิริ ซึ่งนับถือเหมือนพี่ชายว่า หากได้แต่งงานกับหนุ่มอุบลฯ คงไม่ต้องไปไหน เพราะตนมีความชื่นชอบในประเทศไทย อยากใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ และตลอด 3 ปีที่สอนอยู่ที่นี่ ก็ไม่เคยมีแฟนหรือมีผู้ชายมาจีบเลย ดร.สรรพสิริจึงได้ช่วยประกาศหาดังกล่าวขึ้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News