งามหน้า! โซเชียลญี่ปุ่นเตือน จนท.สนามบินสุวรรณภูมิขโมยเงิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / งามหน้า! โซเชียลญี่ปุ่นเตือน จนท.สนามบินสุวรรณภูมิขโมยเงิน

หนุ่มญี่ปุ่นคนดัง เผยโลกออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นเตือนภัย ระวังเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิขโมยเงิน

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความของ โกกิ อากิ หนุ่มญี่ปุ่นคนดัง ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Akihiro Koki Tomikawa เปิดเผยว่า โซเชียลในญี่ปุ่นมีการพูดถึงข่าวเรื่องสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งในเรื่องจุดการตรวจกระเป๋าและเรื่องแท็กซี่สุวรรณภูมิ ซึ่งนั่นคือความน่าอับอายของประเทศไทยในสายตาชาวต่างชาติ

3

โดยเหตุการณ์ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นถูกเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณจุดตรวจกระเป๋า ขโมยเงิน 20,000 เยน ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ โดยนายโกกิได้แปลข้อมูลจากกระทู้ที่ถูกแชร์ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มี.ค.2558 โดยมีรายละเอียดดังนี้

เจ้าหน้าที่ของสนามบินสุวรรณภูมิตรงส่วนที่ตรวจกระเป๋าเป็นขโมย ตอนที่ผมตรวจกระเป๋าที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งบอกให้ผมเอากระเป๋าสตางค์ใส่ในตะกร้าเพื่อเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ กระเป๋าสตางค์อยู่ในกระเป๋ากางเกงผม ผมรู้สึกกลัวเล็กน้อย เพราะผมทราบมาว่าเคยมีเรื่องขโมยเกิดขึ้น

หลังจากที่กระเป๋าออกมาจากสายพาน เงินของผมก็หายไป 20,000 เยน (เหลือ 70,000 เยน) แต่ก่อนนั้นผมมีเงินอยู่ 90,000 เยนแน่นอน ผมบอกเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่แถวนั้น เขาอายุประมาณ 30 ปี เขาพาผมไปอีกที่หนึ่ง

ผมบอกเขาว่า “เจ้าหน้าที่เอาเงินผมไป 20,000 เยน” แต่ชายคนนั้นบอกว่า “คุณน่าจะทำหายที่อื่น” ผมบอกว่า “ไม่ใช่ ผมแน่ใจว่าที่นี่” แต่เขาดูถูกผมด้วยคำหยาบ (ผมรู้ภาษาไทยครับ)

เหตุการณ์ผ่านไปประมาณ 20 นาที ผมเกือบจะถอดใจแล้ว แต่ผมก็เงยหน้าไปเห็นกล้องวงจรปิด บางทีกล้องอาจจะจับภาพเหตุการณ์ได้ ผมเลยบอกเขาว่า “คุณลองตรวจสอบวีดีโอในกล้องดู ผมจะยกเลิกเที่ยวบินของผม” ประโยคนี้ทำให้เขาถึงกับชะงัก และเขาคืนเงินให้ผม 20,000 เยน ที่สนามบินสุวรรณภูมิมีขโมย ระวังกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ Akihiro Koki Tomikawa,newsclip.be