ฟ้าหลังฝน อัพเดทอาการล่าสุด ! ‘ลอยด์’ สุนัขชิบะถูกคนใจบาปตัดขา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ฟ้าหลังฝน อัพเดทอาการล่าสุด ! ‘ลอยด์’ สุนัขชิบะถูกคนใจบาปตัดขา

อัพเดทอาการล่าสุด ! ‘ลอยด์’ สุนัขชิบะถูกคนใจบาปตัดขา

13076827_1076594939077186_2940906848933536248_n

วันนี้ (25 เม.ย.) เพจ ‘โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน’ ได้เผยแพร่รูปภาพของ ลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะ ซึ่งถูกทำร้ายด้วยการตัดขา พร้อมรายงานอาการและการรักษาดังนี้

สุนัขร่าเริง ลุกยืนเดินได้ดีขึ้น
สัญญาณชีพอยู่ในสภาวะปกติ
ป้อนอาหารและกินไก่เองได้ดี
ความดันเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ
ระดับน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์ปกติ
ค่าไตอยู่ในเกณฑ์ปกติ
ค่าตับอยู่ในเกณฑ์ปกติ
แผลไม่พบภาวะเลือดออก
ปริมาณเนื้อตายและหนองลดลงมาก

ให้การรักษาโดยให้ยาปฏิชีวนะตามผลเพาะเชื้อ ให้สารน้ำต่อเนื่อง ให้ยาบรรเทาปวด เเละยาบำรุงเลือด ร่วมกับการเลเซอร์แผลทำแผลและให้ยาปฏิชีวนะเฉพาะที่

โดยสรุปสัตว์ป่วยยังคงต้องได้รับการดูแลที่หน่วยสัตว์ป่วยวิกฤติอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิดต่อไป

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกลุ่มคนรักสุนัข และชาวออนไลน์ เข้ามาให้กำลังในลอยด์เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก  ‘โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน’


อัพเดท! สุนัขไซบีเรียนหนึ่งในสามตัวข้างบ้านเจ้าลอยด์ สุนัขชิบะโดนตัดขา ถูกฆ่าตายปริศนา  

จากกรณีที่มีกระแสข่าวเจ้าลอยด์ สุนัขชิบะ ถูกตัดขา ภายในหมู่บ้านนนทรี รีเจ้นท์ ย่านราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี และยังคงได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์นั้น ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์อัพเดทข่าวด่วน โดยระบุว่า

ll

อัพเดท ข่าวด่วน

WDT และตำรวจสืบสวน เข้าตรวจสอบ บันทึกหลักฐานจากกล้อง CCTV
พบข่าวร้ายซ้ำสอง
หมาไซบีเรียน หนึ่งในสามตัว ข้างบ้านลอยด์ นอนเสียชีวิต
เลือดออกจมูก น้ำลายฟูมปาก !!

กู้ภัยเข้ารับศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการตาย

ความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ด้าน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pook Sukonta Berthebaud ได้อัพเดทความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

“ในส่วนของฮัสกี้ที่ตายนะคะ วันก่อนได้ยินมาว่า มีคนเอากระดูกและเศษอาหารโยนเข้าไปในบ้านของหมาฮัสกี้ค่ะ ซึ่งแม่บ้านเขาก็เก็บไปทิ้งและมีความหวาดระแวงว่าหมาจะเจอวางยา พอโผล่มาวันนี้ฮัสกี้ก็ตาย ที่เห็นจากภาพคือมีคราบน้ำลายสีขาวตรงมุมปาก ยังไงวันนี้ติดตามข่าวเพิ่มเติมแบบละเอียดยิบได้ที่ข่าวสามมิตินะคะ ส่วนตายเพราะอะไร ต้องรอผลชันสูตรค่ะ ภาพจากเฟสพี่จอย จตุรงค์ สุขเอียดค่ะ”

าา


 

ประกาศ!! วอนบริจาคเกล็ดเลือดให้ลอยด์ หมาชิบะถูกตัดขาขาด

วอนบริจาคเลือด ช่วยเจ้าลอยด์ สุนัขชิบะ ราคาหลักแสน ถูกตัดขาปริศนา

วันนี้ (19 เม.ย.) ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์และสลดหดหู่ กรณีเจ้าลอยด์ สุนัขชิบะ ถูกตัดขา ภายในหมู่บ้านนนทรี รีเจ้นท์ ย่านราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งคนร้ายฉวยโอกาสช่วงเจ้าของไม่อยู่บ้านเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้สุนัขตัวดังกล่าวยังคงได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์

13062425_10156793607850162_3566146871663093836_n

ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก Pook Sukonta Berthebaud ได้มีการโพสต์ข้อความวอนเจ้าของสุนัขท่านอื่น ๆ บริจาคเลือดช่วยลอยด์ เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเกล็ดเลือด

ข้อความทั้งหมดมีดังนี้ …

สวัสดีคร๊าบบบ FC ปู่ลอยด์ที่น่ารักทุกคน ขอบคุณมากเลยนะที่มาเฝ้าตามอาการของลอยด์แบบใกล้ชิดติดตามเหมือนเป็นคนในครอบครัวขนาดนี้ วันนี้ทางเรามีเรื่องมาแจ้งให้ทราบและต้องการขอความช่วยเหลือเร่งด่วน ตอนนี้ปู่ลอยด์กำลังเดินทางจากโรงพยาบางสัตว์ ตลิ่งชัน ไปที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรบางเขนเพื่อทำการถ่ายเลือดแล้ว (ขอบอกว่าคิงออฟดราม่าสุดๆ ปู่ลอยด์มีความตื่นกลัวการเดินทาง ก็อยู่ในกรงแคบๆ มาหลายวัน)

ซึ่งจากอาการของปู่ลอยด์ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเกล็ดเลือดแบบหนักหน่วง รวมถึงปัญหาความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว ตอนนี้ลอยด์จึงต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าของน้องหมาใจดีหลายๆ คน เพราะปกติหมาจะบริจาคเลือดได้ไม่มากนักต่อหนึ่งตัว เพราะฉะนั้นเวลาจะช่วยเหลือหมาป่วยเพียงตัวเดียวอาจจะต้องใช้โดเนอร์หมาเป็นสิบตัว เลยอยากขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ ช่วยมาบริจาคช่วยปู่ลอยด์กันด้วย โดยคุณสมบัติของน้องหมาที่สามารถบริจาคเกล็ดเลือดได้มีดังนี้

– สุนัขควรมีอายุตั้งแต่ 1-8 ปี และสุขภาพแข็งแรง เนื่องจากในสุนัขโต ไขกระดูกมีการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงที่แข็งแรง และสมบูรณ์ รวมถึงมีการสร้างเม็ดเลือดทดแทนได้รวดเร็ว สุนัขจะไม่ป่วยภายหลังการให้เลือด

– น้ำหนักไม่น้อยกว่า 20 กิโลกรัม (ต้องอยู่ในการวินิจฉัยของแพทย์ด้วย ) เนื่องจากการบริจาคเลือดสัตวแพทย์ต้องการน้ำเลือด เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่วย ในการบริจาค 1 ครั้ง จะเก็บเลือดปริมาณ 350 มิลลิลิตร (cc) หรือเท่ากับ 1 ยูนิต ซึ่งโดยปกติความสามารถ ในการให้เลือดจะอยู่ระหว่าง 10-20 cc ต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม สามารถบริจาคได้ทุก ๆ 4-6 เดือน

– ทำวัคซีนครบทุกปีเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค

– กรณีสุนัขเพศเมียควรผ่านการทำหมันแล้ว ( หรือหมดช่วงมีประจำเดือนแล้ว )

– ไม่มีประวัติเคยได้รับเลือดจากสุนัขตัวอื่นมาก่อน รวมถึงไม่มีประวัติเข้ารับการผ่าตัด 1-2 ครั้ง

– มีโปรแกรมการทานยาป้องกันพยาธิหัวใจและโปรแกรมป้องกันเห็บหมัดอย่างต่อเนื่อง

– ผ่านการตรวจเลือดเช็คสุขภาพ ผลการตรวจต้องมีจำนวนเม็ดเลือดแดง (CBC) อัดแน่นมากกว่า 40%

– ต้องไม่เป็นโรคที่สามารถถ่ายทอดทางเลือด เช่น พยาธิหัวใจ, พยาธิเม็ดเลือด และ แท้งติดต่อ

-สุนัขจะต้องไม่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคตับ โรคไต

-หากสุนัขสามารถบริจาคเลือดได้ จะต้องทำการงดน้ำและอาหารก่อนบริจาคค่ะ เนื่องจากอาจจะต้องมีการวางยา ซึ่งจะทำให้สุนัขปลอดภัยจากการวางยาสลบค่ะ

ทั้งนี้ การให้เลือดจะขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของสัตวแพทย์ด้วยเช่นกัน การบริจาคเลือดจะไม่มีค่าใช้จ่าย ปัจจุบันมีธนาคารเลือดอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โทรศัพท์ 0-2942-8756-9 ต่อ 2329 วันจันทร์ – วันศุกร์ 08.30 – 16.00 น. วันเสาร์ 08.30 – 12.00 น.

ขอให้แจ้งทางมหาวิทยาลัยว่า บริจาคเกล็ดเลือดให้ลอยด์ สุนัขของนายศิกวัสส์ ลือโสภณนะคะ ซึ่งต่อให้เลือดของน้องและปู่ลอยด์ไม่แมทช์กัน ก็ยังช่วยหมาป่วยตัวอื่นๆได้ค่ะ ยังไงลองติดต่อโรงพยาบาลเพื่อสอบถามนะคะ

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก  ร.พ.สัตว์เกษตร,สมาชิกเฟซบุ๊ก Pook Sukonta Berthebaud