สรยุทธตอบข้อสงสัย เกิดอะไรขึ้น? ในเกมวอลเลย์บอล ไทย-ญี่ปุ่น

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สรยุทธตอบข้อสงสัย เกิดอะไรขึ้น? ในเกมวอลเลย์บอล ไทย-ญี่ปุ่น

สรยุทธ สุทัศนะจินดา โพสต์ไขข้อสงสัย เกิดอะไรขึ้น? ในเกมวอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ ญี่ปุ่น 

วันนี้ (19พ.ค.) ถือเป็นประเด็นร้อนแรงที่ผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ซึ่งไทยแพ้ญี่ปุ่น 2-3 เซต ระหว่างเกมการแข่งขันมีข้อครหาเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่ไทยขอเปลี่ยนตัวทัดดาว นึกแจ้ง แต่ผู้ตัดสินไม่ยอมให้เปลี่ยนตัว,โค้ชอ๊อตขอชาเลนจ์ แต่ทางผู้ตัดสินไม่ให้ พร้อมกับแจกใบเหลืองต่อมาก็ได้แจกใบแดงโค้ชอ๊อต และญี่ปุ่นก็ได้แต้มฟรี 1 แต้ม สุดท้ายช่วงที่ญี่ปุ่นนำ 13-12 คะแนน ทางโค้ชขอเปลี่ยนตัวแต่ผู้ตัดสินไม่ให้เปลี่ยน นักวอลเลย์บอลไทยจึงเข้าไปขอคำอธิบาย กรรมการจึงให้แต้มญี่ปุ่นไปเป็น 14-12 จบเซตสุดท้ายญี่ปุ่น เอาชนะไทย 15-13 คะแนน

Capture

ล่าสุด สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว อธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นว่า …

#ตอบข้อสงสัย เกิดอะไรขึ้น ทำไมเราถึงโดนใบแดง แล้วส่งผลอะไร #ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้รายงานจากญี่ปุ่น … @การแข่งขันรายการนี้ ญี่ปุ่น “เจ้าภาพ” มีการปรับระบบใหม่ คือการจะเปลี่ยนตัว หรือขอชาเลนจ์ (ดูภาพช้า) ต้องกดผ่านไอแพด ที่ทีมสต๊าฟโค้ชถืออยู่ เวลาเรากด ระบบจะไปขึ้นที่เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) ต้องกดยอมรับ ถึงจะไปขึ้นที่กรรมการ ว่าไทยขอเปลี่ยนตัว ซึ่งแตกต่างจากวิธีเดิม คือจะเปลี่ยนตัวก็ถือป้ายเปลี่ยนข้างสนาม ไม่ต้องกดเข้าระบบ

แต่พอเรากด เจ้าหน้าที่ (ชาวญี่ปุ่น) กลับไม่กดตอบรับ ทำให้ไม่ขึ้นในระบบกรรมการ ส่งผลให้เราเปลี่ยนตัวไม่ได้ รวมถึงการขอชาเลนจ์ ไทยเลยประท้วงว่าเรากดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) ก็บอกว่าไม่ขึ้น เราเลยพยายามชี้แจงย้ำกับกรรมการ และขอให้ตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ (ชาวญี่ปุ่น) บอกว่าไม่มี กรรมการเลยมองว่าเราถ่วงเวลา แล้วให้”ใบแดง” …

แล้วส่งผลอย่างไร ช่วงที่เรานำห่าง

1. เวลาญี่ปุ่นได้แต้ม เราจะเปลี่ยนตัวเพื่อเปลี่ยนเป็นเกมรุก แต่พอเค้าไม่ให้เปลี่ยน ทำให้ตัวรุกไม่มี เกมรุกเลยไม่มีประสิทธิภาพ ตามยุทธศาสตร์ มองได้ว่าโดนเจ้าภาพใช้แท็กติก ไม่ให้เราเปลี่ยนตัวเพื่อทำแต้ม

2. เราขอชาเลนจ์ไปในเซตสุดท้าย แต่เจ้าหน้าที่ไม่กดตอบรับในระบบ กรรมการเลยไม่ให้

3. เราประท้วง จนโดนใบแดง 2 ใบ ในช่วงคะแนนที่ 12-12 ทำให้ญี่ปุ่นได้แต้มฟรี 2 แต้ม กลายเป็นว่าเขานำ 14-12 เหลือแค่แต้มเดียวปิดเกม

4. หลาย ๆ ทีม เจอปัญหาแบบนี้ แต่ญี่ปุ่นยืนยันจะใช้ระบบนี้ต่อไป #แสดงความเห็นอย่างสุภาพนะครับ

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก อินสตาแกรม sorrayuth9111