เจออีก! พบเพื่อนสนิท ‘ปั่น อโนมา’ ขอทานเงินล้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจออีก! พบเพื่อนสนิท ‘ปั่น อโนมา’ ขอทานเงินล้าน

พบเพื่อนสนิท “ปั๋น อโนมา” ขอทานเงินล้านหลังเสียชีวิต ที่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

วันนี้(3 มิ.ย.) จากกรณีที่มีการตามหาทายาทของ นายปั่น อะโนมา วัย 85 ปี ขอทานเงินล้าน ที่เสียชีวิตลงในวัดโกรกกราก จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อมารับมรดก หลังพบว่านายปั่น มีเงินฝากกว่า 1.5 ล้านบาท และเงินสดติดตัวอีกหลายหมื่นบาท ซึ่งเจอครอบครัวของญาติแล้ว ตามข่าวที่เคยนำเสนอนั้น

ล่าสุด ที่บ้านเกิดของ นายปั่น อโนมา ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พบ นายคำ ปรีชาชนะชน อายุ 89 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 บ้านห้วยโจ้ดอยหล่อ ต.ดอยหล่อ ยืนยันว่า นายตา หรือ ต๋า อโนมากับ นายปั่น อโนมา เป็นพี่น้องกันจริง ก่อนนั้น ครอบครัวผู้ตายมีพี่น้องร่วมสายเลือดเดียวกัน 3 คน ตั้งชื่อภาษาเหนือคือ คนที่ 1 นายตั๋น คนที่ 2 นายต๋า ต่อมาเปลี่ยนมาเป็นนายตา และคนที่ 3 นายปั๋น และเปลี่ยนชื่อเพี้ยนมาเป็น นายปั่น อโนมา

โดยทั้งหมดมีพ่อชื่อ นายมูล และ นางฟอง อโนมา บ้านเกิดอยู่บ้านดอยน้อย ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ สมัยนั้นบ้านเกิดของ นายปั่น อโนมา อยู่ตรงข้ามสำนักงานพัฒนาภาค 3 ต.สองแคว อ.จอมทอง ปัจจุบันได้แยกจากอำเภอจอมทอง มาอยู่ในเขต อ.ดอยหล่อ ตนจำได้ว่าในอดีตตั้งแต่เกิดมาจนอายุตนได้ 11 ปี เคยเล่นกับพี่น้องครอบครัวนี้ทั้งหมด

จากนั้น นายคำ ยังได้พาผู้สื่อข่าวไปพบ นายเป็ง ทัพเจริญ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 11 บ้านดอยน้อย ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ ที่เป็นเพื่อนต่างวัยอีกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ของครอบครัว อโนมา โดยนี้มี นายสุรพล เกียรติไชยยากร อดีต ส.ส. ในพื้นที่ที่รู้จักเข้าไปช่วยยืนยันเรื่องราวรอบครัว “อโนมา” ด้วย

ที่มา INN

MThai News


รอพิสูจน์! ครอบครัวแม่แตง อ้างเป็นหลาน ชายเร่ร่อนเงินล้านตัวจริง พร้อมให้ตรวจดีเอ็นเอ

จากกรณีที่มีการตามหาทายาทของ นายปั่น อะโนมา วัย 85 ปี ขอทานเงินล้าน ที่เสียชีวิตลงในวัดโกรกกราก จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อมารับมรดก หลังพบว่านายปั่น มีเงินฝากกว่า 1.5 ล้านบาท และเงินสดติดตัวอีกหลายหมื่นบาท ก่อนหน้านี้ข้อมูลทะเบียนราษฏร์พบผู้ที่มีนามสกุลตรงกันกับนายปั่นที่จังหวัดเชียงใหม่ถึงสองรายคือนายกำธร อโนมา อายุ 46 ปี ที่ อ.แม่ออน และ นายชอน อโนมา อายุ 79 ปี ที่ อ.แม่แตง ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเป็นลูก แต่สุดท้ายจากการตรวจสอบทั้งสองก็ไม่ใช่ทายาทและไม่เคยรู้จักกับนายปั๋นมาก่อน

ล่าสุด นางเพ็ญ ตุ่นตามเชื้อ อายุ 64 ปี ชาวบ้านตีนธาตุ ต.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับนาย นายวิราช นางสาววรรณิภา และ นางสาวนงคราญ อะโนมา ลูกชายและลูกสาว ออกมายืนยันว่า ตนเป็นญาติที่แท้จริงของนายปั่น

นางเพ็ญ เล่าว่า นายปั่น เป็นน้องชายของนายตา อะโนมา สามีที่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน ในวัย 89 ปี โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน และใบมรณบัตรของนายตามาแสดงให้สื่่อมวลชนได้ดูด้วย นางเพ็ญ จำได้ว่านายปั่น เคยมาเที่ยวที่บ้านสมัยอยู่จอมทองเมื่อ 30ปี ก่อน มาพักด้วย 1 เดือน จากนั้น นายปั่นบอกว่าจะไปทำงานที่ภูเก็ต และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย กระทั่งครอบครัวย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านตีนธาตุ ตำบลแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จนมาทราบข่าวการเสียชีวิต

โดยตอนแรกไม่อยากแสดงตัว เพราะกลัวจะถูกมองว่าต้องการสมบัติของนายปั่น แต่คิดแล้วอยากจะทำบุญให้นายปั่นเป็นครั้งสุดท้าย เพราะคงไม่มีญาติที่ไหน แต่ยอมรับว่าครอบครัวฐานะยากจน หากจะเดินทางไปร่วมงานศพก็ติดขัดเรื่องค่าเดินทาง ทั้งนี้ ยินดีที่จะให้ลูกชายและลูกสาวตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันความสัมพันธ์ทางสายเลือด

 

MThai News


ชายเร่ร่อนตายในวัด มีสมบัติกว่า 2 ล้านบาท ตามหาญาติ ไร้วี่เเวว คนเชียงใหม่ที่สงสัยไม่ใช่ทายาท

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพตามหาญาติของชายเร่ร่อนที่นอนเสียชีวิตในวัดโกรกกราก จ.สมุทรสาคร เมื่อ23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ นายปั่น อโนมา ชาวภูเก็ต อายุ 85 ปี พร้อมเงินสดข้างกาย 12,420 บาท และพบว่ามีเงินฝากในบัญชีเกือบ 2 ล้านบาท จากนั้นมีรายงานพบแล้วว่า ลูกชายของนายปั่นได้ย้ายไปอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วานนี้ (30 พ.ค.) หลังได้รับเบาะแสจากทะเบียนราษฎร์ว่า พบคนนามสกุลเหมือนกันอยู่ใน จ.เชียงใหม่ โดยจากข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์ปรากฏชื่อของ นายชอน อโนมา ชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อีกทั้งยังระบุชื่อบิดาคือ นายปั่น อโนมา เพียงแต่ว่าข้อมูลวันเกิดของ นายชอน นั้น คือปี พ.ศ. 2480 ปัจจุบันอายุ 79 ปี ส่วน นายปั่น เกิดปี พ.ศ.2474 อายุก่อนเสียชีวิตคือ 85 ปี ทำให้ทั้งสองอายุห่างกันเพียง 6 ปี

นายชอน เผยว่า พ่อของตนชื่อ นายปั่น อโนมา จริงๆ แต่ก็ไม่เคยรู้จักกับ นายปั่น คนที่เป็นขอทานและเสียชีวิตไป ในอดีตแม่เคยเล่าว่า พ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเล็กๆ สมัยจำความไม่ได้

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวจาก จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของ นายปั่น อโนมา แต่ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลของญาติ โดยบ้านที่เคยมีชื่อ นายปั่น ระบุอยู่ในทะเบียนบ้าน เป็นเพียงผู้ร่วมอาศัย และคนที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนี้นั้นก็ไม่มีความสัมพันธ์เป็นเครือญาติกับ นายปั่น แต่อย่างใด


ชายเร่ร่อนตายในวัด มีสมบัติกว่า 2 ล้านบาท ตามหาญาติ พบลูกชายแล้วอยู่ใน จ.เชียงใหม่ แต่ยังไม่มาแสดงตัว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพตามหาญาติของชายเร่ร่อนที่นอนเสียชีวิตในวัดโกรกกราก จ.สมุทรสาคร เมื่อ23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ นายปั่น อโนมา ชาวภูเก็ต อายุ 85 ปี พร้อมเงินสดข้างกาย 12,420 บาท และพบว่ามีเงินฝากในบัญชีเกือบ 2 ล้านบาท ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้(30 พ.ค. 59) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 เผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนของนายปั่น พบแล้วว่า ลูกชายของนายปั่นได้ย้ายไปอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานติดตามตัวให้มารับศพ และจัดการเรื่องทรัพย์สินของนายปั่นต่อไป


ช่วยกันแชร์! โลกออนไลน์เผยภาพชายเร่ร่อนตายในวัด มีสมบัติกว่า 2 ล้านบาท ตามหาญาติให้มาทำศพ

วันนี้ (28 พ.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพศพของชายรายหนึ่ง จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ โอ๋ จริงใจ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

คนเร่ร่อนเสียชีวิตอยู่ที่วัดโกรกกราก ขอทานใครรู้จัก เป็นคนภูเก็ต พบบัญชีเงินฝากทรัพย์สินร่วมสองล้านบาท บัตรประชาชน เป็นคนภูเก็ต เมื่อคืนสวดไปคืนวันนี้จะเก็บรอญาติเผื่อใครรู้จักค่ะ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัตรประชาชน พบชื่อ นายปั่น อโนมา อายุ 85 ปี เป็นชาวจังหวัดภูเก็ต ภายในตัวพบบัญชีเงินฝากมีทรัพย์สินร่วมสองล้านบาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งทางวัดได้สวดพระอภิธรรมให้ตามประเพณี และจะเก็บศพไว้รอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ภาพจาก  โอ๋ จริงใจ

MThai News