สพฐ.สอบวินัย ‘ครูสวนกุหลาบ’ หลังได้ประกันตัว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สพฐ.สอบวินัย ‘ครูสวนกุหลาบ’ หลังได้ประกันตัว

เลขา สพฐ. เผยอาจารย์โรงเรียนสวนกุหลาบฯได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว และอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนทางวินัย

จากกรณีข่าวฉาว นายสาโรจน์ มีไผ่ ข้าราชการครู โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เผยแพร่ภาพขณะมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหนุ่ม ในทวิตเตอร์ส่วนตัว จนทำให้ถูกจับไปดำเนินคดี

ล่าสุดวันนี้(13 มิ.ย.) นายการุณ สกุลประเสริฐ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ครูโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวออกมาแล้ว โดยอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนทางวินัยเป็นวันแรก ซึ่งจะคู่ขนานไปกับการดำเนินคดีทางอาญาของตำรวจ

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุระยะเวลาการสอบสวนได้ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน เนื่องจากต้องตรวจสอบเด็กและเยาวชนที่ปรากฎในคลิปวิดีโอ ว่าเป็นนักเรียนหรือไม่ ส่วนจะถอนใบประกอบวิชาชีพครูหรือไม่ ต้องพิจารณาจากผลการสอบสวนอีกครั้ง ว่ามีความรุนแรงระดับใด ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย


จับกุมตัวแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการ สอบอาจารย์โรงเรียนดัง ลอบมีเซ็กซ์กับเด็กนักเรียน รับเป็นเรื่องจริงเพียงบางส่วน

จากกรณีข่าว ฉาว ! อาจารย์โรงเรียนดัง ลอบมีเซ็กซ์กับเด็กนักเรียน นั้น ล่าสุด (10 มิ.ย. 59) รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน ของโรงเรียนดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏตามสื่ออินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องจริง ในภาพเป็นข้าราชการครูของโรงเรียนประจำวิชาวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 บุคลิกเป็นคนเรียบร้อย เดิมเคยเป็นอาจารย์อัตราจ้างของโรงเรียน

7

จากนั้นสอบบรรจุข้าราชการครูได้ที่โรงเรียนสตรีชื่อดัง และเป็นครูประจำที่นั่น 5 ปี จากนั้นย้ายกลับมาสอนที่โรงเรียนอีกครั้ง ได้ประมาณ 2 ปี เมื่อเกิดเรื่องจึงได้เรียกมาสอบถาม ซึ่งอาจารย์คนดังกล่าวยอมรับสารภาพว่าเป็นเรื่องจริงเพียงบางส่วนเท่านั้น และเหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้นกับนักเรียนในโรงเรียน แต่เป็นการซื้อบริการทางเพศจากเด็กคนหนึ่ง ที่เสนอขายบริการทางอินเทอร์เน็ต และเกิดเรื่องที่คอนโดมิเนียมย่านปิ่นเกล้า

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนได้พิจารณาเห็นว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมกับวิชาชีพครู ถึงแม้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าภาพดังกล่าว เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือไม่ แต่พิจารณาจากภาพก็เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอยู่แล้ว จึงได้เร่งดำเนินการสอบสวน โดยตั้งคณะกรรมการสืบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน โดยล่าสุดได้สั่งให้ไปช่วยราชการยังเขตพื้นที่ ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้คณะครูและนักเรียนที่ได้รับผลกระทบมาร้องเรียน แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครแจ้งเข้ามา

ล่าสุด ตำรวจกองกำกับการ 3 บก.ปอท. ยืนยันว่ามีการจับกุมตัวนายสาโรจน์  มีไผ่ อาจารย์วิทยาศาสตร์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ฐานนำเข้าภาพลามกอนาจาร พร้อมขยายผลสอบสวนในคดีความผิดฐานพรากผู้เยาว์ พร้อมขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองเด็กที่เคยเป็นเหยื่อ เข้าให้ข้อมูลกับ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กำกับการ 3 ได้ที่หมายเลข 089-925-7223

 

ที่มา : INN

MThai News


ฉาว ! เพจดังแฉอาจารย์โรงเรียนดัง ลอบมีเซ็กซ์กับเด็กนักเรียนชายหลายโรงเรียน เป็นระยะเวลานาน 

วันนี้(9 มิ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวฉาวของอาจารย์โรงเรียนดัง หลังแอบมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียน โดยเฟซบุ๊กเพจ “นักเรียน สวนกุหลาบ” ได้โพสต์ภาพแคปจากคลิปฉาว พร้อมข้อความ ระบุว่า

“สวัสดีเย็นๆ วันพฤหัสครับ เมื่อหลายวันก่อนทีมแอดมินเพจได้รับการติดต่อจากบุคคลภายนอกโรงเรียนท่านหนึ่ง(เป็นเกย์) แจ้งให้เข้าไปดูพฤติกรรมของไอดีทวิตเตอร์คนหนึ่ง ใช้ชื่อว่า k @uhbbjhj (ลิงค์ http://mobile.twitter.com/uhbbjhbj) ข้อมูลเบื้องต้นที่ได้รับแจ้งมาคือผู้ใช้ไอดีทวิตเตอร์นี้เป็นครูในโรงเรียน… พฤติกรรมในทวิตเตอร์คือมีเพศสัมพันธ์กับเด็กผู้ชายในหลายๆ โรงเรียน แล้วถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์มาโพสต์ลงทวิตเตอร์ หลายๆ คลิปเห็นหน้าเด็กชัดเจน ให้ทางทีมงานเพจช่วยตรวจสอบ

ทีมงานเพจได้ลองเข้าไปดูรายละเอียดในทวิตเตอร์นี้ พบว่าเปิดใช้มาประมาณปีกว่าๆ ทวิตและรีทวีตคลิปเกย์มีเพศสัมพันธ์กับเด็กล้วนๆ คลิปที่ทวิตเตอร์นี้โพสต์เองมีจำนวนมากกว่ายี่สิบคลิป ล้วนแต่เป็นการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนทั้งนั้น สังเกตได้จากรูปร่าง และทรงผมเกรียน รวมทั้งเจ้าตัวก็บอกเองว่าเป็นเด็กมัธยม มีทั้งมัธยมต้น และมัธยมปลาย แคปชั่นที่ใช้มีความโรคจิตสูง หมกมุ่นและตื่นเต้นกับการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน

เมื่อทีมงานเพจตรวจสอบและสอบถามข้อมูลดังกล่าวจากนักเรียนและอาจารย์บางท่านในโรงเรียนแล้ว ทราบว่ามีคนในรร.ก็ทราบ อาจารย์ผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านนี้เป็นอาจารย์ผู้ชาย ในหมวดวิทยาศาสตร์ เข้ามาสอนในโรงเรียนได้หลายปีแล้ว เคยมีประวัติ(ตามที่นักเรียนแจ้ง)มีเพศสัมพันธ์กับเด็ก… ในโรงเรียนหลายครั้ง

บางครั้งมีนักเรียนคนอื่นมาพบเห็นก็จะเจรจาไกล่เกลี่ยกันให้เรื่องเงียบ มีอาจารย์บางท่านทราบ แต่ไม่มีการตักเตือนหรือดำเนินการใดๆ ปัจจุบันยังคงตั้งหน้าตั้งตาหานักเรียนมามีเพศสัมพันธ์ด้วย นักเรียนบางคนถูกถ่ายคลิปเห็นหน้า เมื่อโพสต์ลงทวิตเตอร์ เด็กก็เข้าไปโวยวาย ผลคือถูกบล็อก และบางคลิปมีการลบออกจากทวิตเตอร์ และแทบทุกคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักก็ไม่ได้สวมถุงยางป้องกันแต่อย่างใด

ตามปกติเพจค่อนข้างเปิดกว้างกับความหลากหลายทางรสนิยมทางเพศ และก็รับทราบมาตลอดว่าเรามีศิษย์เก่าที่ก็ชอบอะไรแนวนี้ อาจจะเคยมีอะไรกับเด็กๆ แต่ก็ทำกันอย่างมิดชิดไม่โพสต์ลงทวิตเตอร์ ในอดีตโรงเรียนก็เคยมีอาจารย์มีอะไรกับลูกศิษย์ ไม่ว่าจะชายหญิง หรือชายชาย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายและมีพฤติกรรมต่อเนื่องยาวนานขนาดเคสนี้

เคสนี้ผู้กระทำผิดเป็นครูอาจารย์ มีหน้าที่ต้องอบรมดูแลลูกศิษย์ ถึงแม้จะไปมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนโรงเรียนอื่น ก็ต้องมีจรรยาบรรณความเป็นครู แต่กลับกล้าทำเรื่องแบบนี้ ความผิดเหล่านี้เกิดขึ้นกับเยาวชน มีความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุ 13-18 ปี เพื่ออนาจาร มีโทษทางอาญา มีความผิดฐานครอบครองและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก มีโทษอาญาจำคุกเช่นกัน อันนี้ยังไม่รวมความผิดจากพรบ.คอมพิวเตอร์และความผิดทางวินัยข้าราชการอีก

ปกติความผิดแบบนี้ในต่างประเทศรุนแรงมาก โทษทางคดีประเภท Pedophilia นั้นเข้มงวดรุนแรง หลายประเทศขยายขอบเขตของพิโดฟิเลียจนถึง อายุ 18 ปี และเน้นที่อาชีพที่มีความใกล้ชิดเด็กเป็นพิเศษ เช่น ครูอาจารย์ แค่มีภาพโป๊เปลือยของเด็กในคอมพิวเตอร์ก็เป็นความผิดแล้ว และบุคคลผู้มีคดีประเภทนี้จะถูกขึ้นทะเบียนอาชญากรรมไว้ ไม่สามารถประกอบอาชีพที่เกี่ยวของกับเด็กได้อีกเลย

ผู้บริหารโรงเรียนถ้าไม่อยากให้เรื่องใหญ่ต้องรีบจัดการสอบสวน และสั่งลงโทษโดยเร็ว คดีทางอาญาต้องมีผู้ดำเนินการ บ้านเมืองมีขื่อมีแป จะมาทำพฤติกรรมแบบนี้กับเยาวชนของชาติไม่ได้ ท่านเป็นถึงอาจารย์โรงเรียน… ย่อมแบกชื่อเสียงของโรงเรียนไว้ด้วย สังคมให้ความเชื่อถือและให้เกียรติโรงเรียนของเรามาก ผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนก็คิดว่าได้มอบความไว้วางใจให้กับครูอาจารย์ในการที่จะดูแลลูกศิษย์ของตน เด็กๆ วัยนี้เป็นวัยอยากรู้อยากลอง หัวเลี้ยวหัวต่อ ลำพังปัญหาสังคมอื่นๆ ก็สร้างความหนักใจให้คนเป็นพ่อเป็นแม่มากพอแล้ว ท่านอย่าได้ซ้ำเติมด้วยการปล่อยปละละเลยให้มีครูแบบนี้อยู่ในโรงเรียนอีกเลย

ปล. ข้อมูลในทวิตเตอร์นี้ เพจได้ทำการเซฟคลิปและแคปเจอร์ไว้แทบทั้งหมดแล้ว คาดว่าเมื่อโพสต์นี้ถูกโพสต์ในเพจ อาจารย์ท่านนี้ก็คงจะรีบปิดไอดีทวิตเตอร์นี้ไป เพจจะทยอยเอาส่วนที่สำคัญมาแปะให้ทราบ อาจจะเป็นคอมเม้นท์ท้ายโพสนี้ หรือท่านใดต้องการดูคลิปโปรดติดต่อได้ทางข้อความ (ไม่ขอส่งคลิปให้กับน้องๆนักเรียนครับ)  ปล2. เคสนี้จะมีรายละเอียดสำคัญเพิ่มเติม โปรดติดตามโพสต์ ถัดๆ ไปครับ”

 

 

ภาพจาก นักเรียน สวนกุหลาบ

MThai News