อาจารย์จุฬาฯ ขอโทษแล้ว หลังโพสต์เหยียดหน้าตา ‘เนติวิทย์’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อาจารย์จุฬาฯ ขอโทษแล้ว หลังโพสต์เหยียดหน้าตา ‘เนติวิทย์’

อาจารย์ครุศาสตร์ จุฬาฯ ออกมาขอโทษแล้ว หลังเกิดกระแสดราม่า โพสต์เหยียดหน้าตา ‘เนติวิทย์’ 

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความโพสต์จากอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง โพสต์จวก นายเนติวิทย์ ระบุว่า การสอบติดที่จุฬาฯ ทำให้อัตลักษณ์ของสถาบันถูกเคลือบแคลง  กระทั่งด้านนายเนติวิทย์เองก็ได้ออกมาโพสต์ตอบโต้ว่า คุณจะสอนคนเป็นครูได้ยังไง ถ้าเต็มไปด้วยอคติขั้นมืดบอด จนกลายเป็นประเด็นร้อนให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (15 มิ.ย.) อาจารย์จุฬาฯ  ได้โพสต์ข้อความขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก Pram Sounsamut  โดยกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า

เรียนทุกท่านกระผมได้ทบทวนการแสดงความคิดเห็นบน Facebook ส่วนตัว เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2559 แล้ว ตระหนักได้ว่า เป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อหลายบุคคลหลายฝ่าย กระผมจึงต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว


‘เนติวิทย์’ โพสต์ตอกกลับ อาจารย์จุฬาฯ คุณจะสอนคนเป็นครูได้ยังไง ถ้าเต็มไปด้วยอคติขั้นมืดบอด

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความโพสต์จากอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง โพสต์จวก นายเนติวิทย์ ระบุว่า การสอบติดที่จุฬาฯ ทำให้อัตลักษณ์ของสถาบันถูกเคลือบแคลง ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวด้วย ระบุว่า    ” ผมไม่ได้่อยากจะดราม่าอะไรนะครับ อยู่เฉยๆ แท้ๆ แต่เห็นข้อความของคนที่อ้างว่าตัวเองเป็นอาจารย์ สอนอยู่ที่คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ พาดพิงมาถึงผมในเชิงที่ต่ำตมมาก แล้วรู้สึกว่า นี่หรือคือคนที่สอนครู จึงต้องโพสต์ซะหน่อย คุณจะสอนคนเป็นครูได้ยังไง ในที่ตัวคุณเต็มไปด้วยอคติขั้นมืดบอด

คุณจะสอนคนเป็นครูได้ยังไง  ในเมื่อตัวคุณเอง ยังไม่ได้คุยกับเด็ก แต่ดูแค่หน้าตา ก็โกรธรังเกียจแล้ว ผมหวังว่า เฟซบุ๊กของอาจารย์ท่านนี้คงถูกแฮ๊กจริงๆ ที่เขาว่า ผมไม่ได้เดือดร้อนหรอก และไม่ได้รู้สึกอัปลักษณ์อะไรไปกับอาจารย์ท่านนี้ แต่ถ้าเขาโพสต์จริงๆ จุฬาฯ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ควรจะรู้ไว้ ควรจะพิจารณา”คุณภาพของคนสอนครู” ด้วย ไม่ใช่เอาแต่สอน ครูอย่างเดียว ปล อาจารย์ในภาพ ว่างๆ มาสนทนากันได้ครับ ผมอยู่ที่รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ตรงข้ามกัน”


อาจารย์จุฬาฯ โพสต์เหยียดลั่น หน้าตาของ ‘เนติวิทย์’ ทำอัตลักษณ์สถาบันถูกเคลือบแคลง

วันนี้(14 มิ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความโพสต์จากอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง  ซึ่งอาจารย์ท่านนี้ แชร์ข่าวนายเนติวิทย์สามารถสอบเข้าภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯได้ พร้อมข้อความระบุว่า

เรื่องการเมืองและการเคลื่อนไหวไม่คอมเม้นท์ แต่หน้าตาพี่แกนี่มันจะทำให้อัตลักษณ์ของชาวจุฬาฯ เป็นที่เคลือบเเคลงต่อสาธารณชนขอเรียกร้องให้เพิ่มช่อง “หน้าตาแสดงอัตลักษณ์ของชาวจุฬาฯ”เป็นส่วนหนึ่งของคะแนนสัมภาษณ์ ด้วยน้ำหนักคะแนน 50% ดีนะไม่มาครุ ไม่งั้นคณะหมอง

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบไปยังเฟสบุ๊กดังกล่าว พบว่าผู้ใช้เฟสบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า ตนเองเป็นอาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ หลังจากที่ข้อความเหล่านี้ถูกเผยแพร่ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อาจารย์ท่านนี้จำนวนมาก

 

ภาพจาก ปกรณ์ พรชีวางกูร วีทู 

MThai News