ไปกันใหญ่!! ลือกินเห็ดถอบแล้วไม่ย่อย ทำลำไส้อุดตัน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไปกันใหญ่!! ลือกินเห็ดถอบแล้วไม่ย่อย ทำลำไส้อุดตัน

แชร์ว่อนเน็ต!! กินเห็ดถอบแล้วไม่ย่อย ทำลำไส้อุดตัน ล่าสุดเพจ Drama-addict  ออกมาแจงแล้ว

วันนี้ (23 มิ.ย.) เป็นประเด็นที่ถูกคนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลักษณะคล้ายกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล กำลังปฏิบัติหน้าที่ในห้องผ่าตัด พร้อมภาพก้อนเนื้อสีดำขนาดเล็กใหญ่หลายก้อน ซึ่งทางผู้โพสต์ภาพได้ระบุข้อความไว้ว่า“…เห็ดถอบไม่ย่อย ลำไส้อุดตัน โรงพยาบาล_ กินก็ระวังหน่อย…”

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ขณะนี้มีผู้แชร์ภาพไปกว่า 2 พันครั้งแล้ว ทำให้หลาย ๆ คนที่นิยมกินเห็ดดังกล่าวเกิดความหวาดระแวง แต่อย่างไรก็ตามมีผู้คนอีกส่วนหนึ่งไม่เชื่อข้อมูลที่ผู้โพสต์ระบุ ล่าสุดแฟนเพจชื่อดังอย่าง Drama – addict หรือที่หลายๆ คนเรียกเขาว่า “จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” บุคลากรทางการแพทย์ ทำงานอยู่โรงพยาบาลต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง ได้ทำภาพพร้อมข้อความระบุไว้ว่า นี่คือนิ่ว (น่าจะในไต) ไม่ใช่เห็นถอบ

13494941_10154378173393291_5154386753781296149_n

สำหรับเห็ดถอบ หรือ เห็ดเผาะนั้น จะเป็นลูกกลม ๆ แต่เมื่อดอกเห็ดโตขึ้นจะกลายเป็นรูปดาว บริเวณผิวจะมีสีขาวนวลเรียบ หากเป็นเห็ดอ่อนนั้นจะมีสีขาวนวล ๆ ห่อหุ้มด้วยสปอร์ แต่ถ้าเป็นดอกแก่ จะมีเปลือกเป็นสีน้ำตาลหรือดำ และจะเจริญเติบโตได้ดีในช่วงฤดูฝน พบมากทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือของประเทศไทย

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ เกร็ดความรู้ ,แฟนเพจ Drama-addict