โลตัสเสียใจ เหตุลูกค้าหญิงถูกทำร้ายยับเยิน บริเวณลานจอดรถ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โลตัสเสียใจ เหตุลูกค้าหญิงถูกทำร้ายยับเยิน บริเวณลานจอดรถ

วันนี้ (24 มิ.ย.) หลังทางทาง  MThai ได้นำเสนอข่าวเตือนภัย กรณีหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาพระราม 4 ล่าสุดทาง เทสโก้ โลตัส ได้ร่อนจดหมายถึงสื่อมวลชนชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ระบุดังต่อไปนี้

12342763_931920810221487_1841147887778540015_n

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกค้าในบริเวณลานจอดรถเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2559 และขอชี้แจงเกี่ยวกับการดูแลช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับบาดเจ็บ มาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริเวณสาขา และการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนี้

การดูแลช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับบาดเจ็บ

ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ ฝ่ายดูแลรักษาความปลอดภัยประจำสาขาได้พาลูกค้าที่ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยทันทีที่ห้องพยาบาลประจำสาขา หลังจากนั้นได้พาลูกค้าส่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เพื่อให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยและรักษาอาการ โดยหลังได้รับการวินิจฉัยแล้ว แพทย์ได้ให้ลูกค้ากลับบ้านเพื่อรักษาอาการและมาติดตามการรักษาที่โรงพยาบาลตามที่แพทย์นัดต่อไป

มาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริเวณสาขา

เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 มีการจัดพื้นที่จอดรถพิเศษสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอย่างเข้มงวด นอกจากนั้น ในบริเวณลานจอดรถทั้งหมด ยังได้ว่าจ้างบริษัท P&S ในการดูแลความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ในระหว่างการเดินตรวจตราในพื้นที่อื่นจึงไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากเหตุการณ์นี้ เทสโก้ โลตัส ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริเวณลานจอดรถให้มีความเข้มข้นขึ้นดังนี้

1. เพิ่มจำนวนและความถี่ของการเดินตรวจตราของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ครอบคลุมตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น. เพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

2. พิจารณาให้เจ้าหน้าที่ใช้มอเตอร์ไซค์ในการตรวจตรา ซึ่งจะช่วยให้มีความคล่องตัวเพิ่มขึ้น

การประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ หน่วยงานรักษาความปลอดภัยของเทสโก้ โลตัส ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุโดยทันที และได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบริเวณลานจอดรถ โดยสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย และอยู่ระหว่างการประสานงานกับลูกค้าเพื่อตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานต่อไป และในวันนี้ (24 มิถุนายน 2559) คาดว่าลูกค้าจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความ โดยทีมงานที่เกี่ยวข้องของเทสโก้ โลตัส ได้ประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวก และพร้อมให้ความร่วมมือและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนเหตุการณ์นี้ต่อไป

เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าสูงสุด และเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต แผนกสื่อสารองค์กร เทสโก้ โลตัส

 

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก Tesco Lotus


สาวโพสต์เรื่องเตือนภัย!! หลังพบหญิงถูกทำร้าย ในลานจอดรถห้าง สภาพยับเยิน ใครมาห้างคนเดียวต้องระวัง

วันนี้ (24 มิ.ย.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันแชร์ต่อกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Taikong Emkrich ได้โพสต์เรื่องราวเพื่อเตือนภัยผู้หญิงและคนที่นิยมไปห้างสรรพสินค้า ให้ระมัดระวังตัวจากมิจฉาชีพ เนื่องจากเมื่อวานนี้เธอได้พบกับหญิงคนหนึ่ง ถูกชายทำร้ายร่างกายในลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ซึ่งทางผู้เสียหายได้วิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือจากเธอในสภาพ โดนชกตาปูด ปากแตก เลือดเปื้อนเต็มเสื้อ

13524436_10207189496957391_6002809366790010295_n

ผู้โพสต์ระบุเรื่องราวไว้ดังนี้ …
cats

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างขอบคุณผู้โพสต์เรื่องที่นำเรื่องมาแบ่งปัน เพราะจะได้ระมัดระวังตัวมากขึ้น

bf

cats

MThai News

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก Taikong Emkrich