ร่วมด้วยช่วยแชร์ ข้อความล่าคนร้าย ขับรถชนพลเมืองดีช่วยอุบัติเหตุ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ร่วมด้วยช่วยแชร์ ข้อความล่าคนร้าย ขับรถชนพลเมืองดีช่วยอุบัติเหตุ

ชาวเน็ตแห่แชร์ ข้อความล่าคนขับกระบะ ชนพลเมืองดีช่วยอุบัติเหตุมอร์เตอร์เวย์

โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพและข้อความตามล่าหาคนร้าย ที่ก่อเหตุเฉี่ยวชนพลเมืองจนได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังเข้าช่วยเหลืออุบัติเหตุที่บริเวณช่องทางด่วนมอเตอร์เวย์ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) เส้นทางช่วงบางนาตราด (เมกะ) มุ่งหน้าอ่อนนุช (ทางออกประเวศ) ตรงกับหน้าร้านอาหาร “บึงมารวย” ฟิชชิ่ง ริมถนนทางคู่ขนานช่องทางด่วนฝั่งกาญจนาภิเษกซอยคู่ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา

รถชน, อุบัติเหตุ, ทางด่วน, บางนา

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า ‪#‎รบกวนเพื่อนๆร่วมด้วยช่วยกันแชร์‬…สืบเนื่องจากวันที่ 18.06.2016 เวลาประมาณ 23.21น. ได้เกิดเคสอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลัก ชนต้นไม้ข้างทางอย่างรุนแรงในช่องทางด่วนมอเตอร์เวย์(วงแหวนกาญจนาภิเษก) เส้นทางช่วงบางนาตราด(เมกะ)มุ่งหน้าอ่อนนุช(ทางออกประเวศ) ตรงกับหน้าร้านอาหาร”บึงมารวย”ฟิชชิ่ง ริมถนนทางคู่ขนานช่องทางด่วนฝั่งกาญจนาภิเษกซอยคู่ เป็นช่วงเวลาหลังงานมงคลสมรสของเพื่อนสมาชิกCar Club จาก2กลุ่ม(Honda City Bangna ThailandและVios Samutprakarn)พอดี

หลังเกิดเหตุเพื่อนสมาชิกทั้ง 2 กลุ่มจำนวนกว่า 30 คน ได้เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ‪#‎ซึ่งจะต้องข้ามถนนคู่ขนานไป‬ เพื่อปีนข้ามกำแพงและลุยคูน้ำเข้าไปในช่องทางด่วน ‪#‎ขณะนั้นเองก็เกิดอุบัติเหตุรถชนคุณโอ‬ Apichart O Thong-amphan เพื่อนสมาชิก HCBTซ้ำซ้อนขึ้นอีกเหตุ ‪

รถชน, อุบัติเหตุ, ทางด่วน, บางนา

#‎รถยนต์ที่ก่อเหตุเป็นรถกระบะแบบยกสูงโทนสีเข้มขับมาด้วยความเร็ว‬ แม้ว่าถนนคู่ขนานดังกล่าวจะไม่มีไฟถนนส่องทาง แต่ช่วงที่เกิดเหตุยังพอมีไฟส่องสว่างจากร้านอาหารอยู่บ้าง ทั้งยังมีกลุ่มคนร่วม30คนอยู่บริเวณเดียวกันกระจายอยู่ทั้ง2ฝั่งถนน ซึ่งอาจจะเห็นและสังเกตุได้จากระยะไม่น้อยกว่า20-40เมตร

จุดที่คุณโอถูกรถชนก็ได้ข้ามถนนไปจนข้ามพ้นเส้นขอบทางแล้ว ‪#‎ช่วงที่ชนก็ไม่มีเสียงแตรหรือเสียงเบรคแม้แต่น้อย‬ ‪#‎ผู้ก่อเหตุไม่หยุดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือ‬ ขับหลบหนีมุ่งหน้า#และตั้งใจหลบหนีโดยปิดไฟรถลงทั้งหมดเพื่ออำพรางทั้งตัวรถและป้ายทะเบียน ‪#‎เหตุการณ์ตั้งแต่รถชนคนกระทั่งตัวรถพ้นสายตาไปเกิดขึ้นไม่ถึง3วินาที‬ เหลือทิ้งไว้เพียงเศษชิ้นส่วนฝั่งซ้ายของตัวรถคันก่อเหตุที่แตกหักตกหล่นอยู่

รถชน, อุบัติเหตุ, ทางด่วน, บางนา

จึงอยากขอความช่วยเหลือ ให้ร่วมมือกันกระจายข้อมูลช่วยแชร์โพสนี้ออกไป เผื่อว่ามีข้อมูลรถผู้ต้องสงสัยคันดังกล่าวในภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่คนร้ายอาจจะผ่าน หรือกล้องติดรถยนต์ที่พบรถต้องสงสัย หรือบังเอิญรู้จักเจ้าของรถที่มีลักษณะ #กระบะยกสูงสีเข้มมีความเสียหายที่ฝั่งซ้ายทั้งหมดทั้งกระจกมองข้างตรงประตูหน้าและกระจกมองมุมตรงตัวถังแก้มหน้าใกล้ไฟหน้ารถ เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบต่อการกระทำที่ได้ก่อไว้

ขณะนี้คุณโออาการปลอดภัยแล้วและได้พักรัษาตัวอยู่ที่ รพ.นวมินทร์1 #‎1ไลค์1แชร์เพื่อให้กำลังใจคุณโอครับ‬

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป นอกจากจะช่วยกันแชร์เพื่อตามล่าตัวคนร้ายแล้ว ก็ยังมีคนเสนอแนะวิธีการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงกลางคืน ด้วยการให้ผู้มีจิตอาสาควรมีเสืื้อสะท้อนแสงติดไว้ในรถด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ จะเห็นได้ชัดเกิดอุบัติเหตุอยู่ ขระเดียวกันก็ง่ายต่อการสอบถามของเจ้าหน้าที่พยาบาลว่าใครเป็นคนเข้าปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บรายแรก เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News