คนร่วมส่งแรงใจ ขอให้ปลอดภัย 3 นักบิน ฮ.หายเขาชะเมา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, ภาพข่าว / คนร่วมส่งแรงใจ ขอให้ปลอดภัย 3 นักบิน ฮ.หายเขาชะเมา

เพจกองทัพอากาศ เปิดภาพนักบินและช่างเครื่อง ฮ.สูญหายบนยอดเขาชะเมา วอนคนร่วมส่งกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัย 

วันนี้ (27 มิ.ย. 59) เพจกองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความส่งกำลังใจถึง 3 นักบินบนเฮลิคอปเตอร์ที่เกิดอุบัติเหตุสูญหายระหว่างบินกลับจากการบินส่งเสบียงที่สถานีเรดาร์ฯ เขตอุทยานฯ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ฮ.ตก, ข่าวจังหวัดจันทบุรี, เขาชะเมา

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน ทั้ง น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน นักบิน, เรืออากาศเอก อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบิน และ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา ช่างเครื่อง ในอิริยบทยืนกอดอกยืนอยู่หน้าเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้า พร้อมข้อความว่า “We PRAY for Them (ขอพระคุ้มครอง)”

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น พร้อมส่งต่อภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ขอวิงวอนให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายช่วยคุ้มครอง และขอเป็นกำลังใจให้ทั้งนักบินที่สูญหาย และเจ้าหน้าที่ที่กำลังเดินเท้าออกค้นหากลับมาอย่างปลอดภัยทุกคน

สำหรับความคืบหน้าในการค้นหานั้น ยังคงปูพรมค้นหากันอย่างต่อเนื่องแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมาประมาณ 2 วันแล้ว และไม่มีวี่แววว่าจะพบ เพราะสภาพอากาศปิดการค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก และผู้ว่าฯ จันทบุรี ได้จุดธูป 16 ดอกตามความเชื่อของคนในพื้นที่ เพื่อให้ป่าเปิดแล้วก็ตาม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News