รุมประณาม หญิงถูกแมวกัดฉุน กระหน่ำปาข้าวของ-หมวกกันน็อคใส่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / รุมประณาม หญิงถูกแมวกัดฉุน กระหน่ำปาข้าวของ-หมวกกันน็อคใส่

กลุ่มคนรักสัตว์ รุมประณาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กลงโทษแมวหลังถูกกัดด้วยการปาข้าวของใส่

13555528_1257740920917611_402913337_o

ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ขณะที่แมวตัวหนึ่ง ถูกหญิงคนหนึ่งทำร้าย ด้วยการขว้างปาสิ่งของใส่ ทั้งขวดน้ำ ขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และหมวกกันน็อค โดยเจ้าของโพสต์ได้เขียนคำอธิบายว่า ‘กัดกูใช่ไหม เก่งใช่ไหม เชิญไปอยู่วัดไป’ ทั้งในคลิปยังมีเสียงหญิงคนเดียวกัน ด่าทอด้วยความโมโหอย่างหนัก

ทั้งนี้หลังจากที่เพจดังอย่าง Black Hat นำคลิปดังกล่าวมาแชร์ลงบนไทม์ไลน์ ได้มีกลุ่มคนรักสัตว์ เข้ามาประณามการกระทำดังกล่าว ว่าเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ บ้างก็เรียกร้องให้แจ้งความดำเนินคดีฐานเข้าข่ายกระทำผิดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองสัตว์ แต่บางส่วนก็เรียกร้องให้สังคม เห็นใจทั้งแมว และเจ้าของ เพราะเจ้าของอาจโมโหจนขาดสติก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวโด่งดังในโลกออนไลน์เพียงไม่นาน เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ก็ได้ทำการลบคลิปนี้ออกไป และหลังจากนั้น ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกสาวของเจ้าของแมว ออกมาระบุว่า ‘นี่มันแมวของแม่ฉันเอง เป็นแมวเจ้าของเฟซนี้และเราเอง มันอยู่ดีกินดีกว่าคนอีก แล้วมันกัดก็ควรแล้วปะที่ทำมันจะได้จำ ตอนนี้มันสบายดี…’ และไม่รอดพ้นมือดีที่สามารถบันทึกภาพทั้งหมดไว้ได้ ซึ่งขณะนี้มีการออกมาตามหาผู้ที่สามารถบันทึกคลิปดังกล่าวไว้ได้ เพื่อใช้ในการแจ้งความดำเนินคดีต่อไป…

MThai News เรียบเรียง