สะเทือนใจ ! เจ้าจ๋อถูกผูกเกาะข้างรถวิ่งฝ่าสายฝน คอตกหนาวสั่น

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สะเทือนใจ ! เจ้าจ๋อถูกผูกเกาะข้างรถวิ่งฝ่าสายฝน คอตกหนาวสั่น

สะเทือนใจ ! เจ้าลิง 4 ตัว ถูกผูกเกาะข้างรถ วิ่งด้วยความเร็ว ฝ่าสายฝน คอตกหนาวสั่น 

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับคลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Yong Hengheng ซึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนทางหลวง  รถบรรทุกมะพร้าวเต็มคัน วิ่งด้วยความเร็ว ฝ่าสายฝนกำลังตก ด้านข้างของรถมีลิง 4 ตัวเกาะอยู่ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“เหตุการณ์ที่ชุมพรวันนี้ เวลา 17.30 น. รถคันนี้ขับขวามาตลอดทาง ด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมขับรถตามคันนี้มาไม่ต่ำกว่า 20 นาที เห็นลิงเกาะอยู่ข้างรถ ขวามือจะเป็นตัวใหญ่ 2 ตัว. ซ้ายมือเป็นลิงตัวเล็ก 2 ตัว ทุกตัวถูกผูกเชือกไว้ที่คอ อากาศตอนนั้นหนาวมาก ขนาดผมปิดแอร์วิ่ง ปิดกระจก ยังรู้สึกหนาวเลย แต่ลิง 4 ตัวนี้ต้องตากฝนเปียกไปทั้งตัว ปะทะกับลมที่ความเร็ว 100 k/m เค้าคงหนาวมาก เอาหัวซุกลงไปที่หน้าอก หดคอให้สั้นที่สุด เพื่อไม่ให้ร่างกายหนาวเย็นยะเยือกจนทนไม่ไหว และต้องเกาะให้แน่นที่สุดในชีวิต เพราะมันทั้งหนาวทั้งเปียกและลูกกรงเหล็กก็ลื่น เค้าคงกลัวตกจากรถมาก เกาะกันแน่นเลย ทำไมมนุษย์ถึงใช้งานเค้าเยี่ยงนี้ หาประโยชน์จากเค้าเต็มที แต่ดูแลเค้าแบบนี้เหรอ ลองเอาลูกตัวเองมาผูกคอเกาะข้างรถตากฝนแบบนี้จะกล้าทำไหม เห็นเค้าเป็นแค่สัตว์เดรัจฉาน จะทำยังไงกับเค้าก็ได้อย่างนั้นเหรอ

ลิงเค้าจะเข้าใจไหมว่าเขาเกิดมา ต้องมาทำอะไรลำบากๆ แบบนี้ ทำงานเพื่อมนุษย์ เก็บมะพร้าวให้ทั้งคัน ใช้เวลาทั้งวัน เสร็จแล้วต้องตากฝนตากลมหนาวแทบเจียนตาย มือก็ปล่อยลูกกรงเหล็กไม่ได้ เพราะนั่นคือความตาย มือเท้าที่หมุนมะพร้าวมาทั้งวัน มันจะล้าขนาดไหน เค้ากลับไปป่วยหนักมนุษย์จะพาเค้าไปรักษาไหม หรือปล่อยให้เค้าตายแล้วเอาตัวอื่นมาเลี้ยงใหม่ มนุษย์ทำกับเค้าแบบนี้ มันยุติธรรมแล้วงั้นหรือ หมาถูกคนเอาปืนยิง 10 นัด หมาตายตัวแต่ 2 นัดแรกแล้ว ไม่เจ็บปวดแล้ว ไม่ทรมานแล้ว แต่ลิงต้องทนหนาวกี่ชั่วโมง ธรรมชาติของเค้าที่อยู่ตามป่า ถึงเค้าจะเปียกฝน แต่เค้าก็จะหาที่หลบลม ไม่ให้ตัวเองหนาวตายแน่นอน แต่นี่มนุษย์เอาเค้ามาผูก มาบังคับให้ตากฝนทนหนาว เค้าไม่ใช่สัตว์ที่ทนหนาวได้ขนาดนั้น ไม่รู้ว่า 4 ตัวนี้ชะตาชีวิตจะเป็นยังไงต่อไป เมื่อไหร่มนุษย์จะเลิกเห็นแก่ตัวเอาเปรียบพวกเค้าเสียที”

ชมคลิป

 

ขอบคุณภาพ Yong Hengheng

MThai News