ทนายแฉลูกหนี้ กยศ. เนรคุณ ! ปรึกษาจะไม่จ่ายหนี้-ไม่สนแม้พ่อแม่ถูกฟ้อง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ทนายแฉลูกหนี้ กยศ. เนรคุณ ! ปรึกษาจะไม่จ่ายหนี้-ไม่สนแม้พ่อแม่ถูกฟ้อง

ทนายโพสต์แฉลูกหนี้ กยศ. เนรคุณ ! โทรปรึกษาจะไม่จ่ายหนี้ ไม่สนใจแม้เบี้ยวหนี้ พ่อแม่จะถูกฟ้อง 

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากล่าสุดเพิ่งเปิดให้ผ่อนชำระหนี้กยศ. สำหรับลูกหนี้กองทุนเพื่อการศึกษาทั้งหลาย ล่าสุด ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ เกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแฉลูกหนี้รายหนึ่ง โทรมาปรึกษา หวังไม่จ่ายหนี้กยศ. โดยระบุว่า..

มีลูกหนี้ กยศ. โทรมาปรึกษาแต่เช้าว่าถูก กยศ. ฟ้อง รวมทั้งพ่อแม่ที่เป็นผู้ค้ำประกันด้วย ผมแนะนำให้ไปเจรจาขอผ่อนชำระ ลูกหนี้คนนั้นด่าผมแต่เช้า หาว่าปรึกษาไม่ได้ ไอ้ทนายกำมะลอไหนบอกว่าให้คำปรึกษาได้ ถ้าแค่แนะนำให้ไปผ่อนชำระ กูไม่ต้องโทรมาปรึกษาให้เสียค่าโทรศัพท์หรอก ผมเลยถามว่า คุณต้องการให้ผมตอบอะไร..?? เขาตอบว่า อะไรก็ได้ที่ไม่ต้องใช้หนี้ กยศ. คุณไม่จ่ายพ่อแม่คุณก็ต้องจ่ายในฐานะผู้ค้ำประกัน เขาตอบว่า…”เรื่องของพ่อแม่ ไม่เกี่ยวกับกู” อ้าว…ไอ้เนรคุณ.. เผลอด่าเข้าไปเต็มๆ แบบลืมรูดซิปปาก จากนั้นก็มีการท้าว่าจะฟ้องหมิ่นประมาทผม เอาๆๆเร็วๆๆ จะรอนะพ่อเนรคุณ..

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป งานนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเอือมระอาพฤติกรรมของลูกหนี้ กยศ.รายนี้จำนวนมาก พร้อมตำหนิว่า นอกจากจะเนรคุณต่อพ่อแม่แล้ว ยังคิดจะเบี้ยวเงินจากรัฐอีกด้วย ส่วนใหญ่มองว่า เป็นการปิดโอกาสคนรุ่นหลังที่จะได้รับเงิน เพื่อศึกษาต่อ

 

 

ที่มา เกิดผล แก้วเกิด

MThai News