ผู้ใจบุญหลั่งไหล บริจาคเงินค่าทำศพ เด็ก1ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงเมาทำร้ายดับ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ผู้ใจบุญหลั่งไหล บริจาคเงินค่าทำศพ เด็ก1ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงเมาทำร้ายดับ

เด็ก 1 ขวบ 5 เดือน ถูกพ่อเลี้ยงเมาทำร้ายเสียชีวิต ไม่มีเงินค่าทำศพ สังคมออนไลน์แชร์ จนมีผู้ใจบุญหลั่งไหลช่วยเหลือ

ที่ จ.สงขลา ได้มีการแชร์เรื่องราวชะตากรรมหนูน้อยคนหนึ่ง ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 1 ขวบ 5 เดือน ซึ่งถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย จนเสียชีวิตอย่างทรมาน และขณะนี้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่วัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีผู้ใจบุญทราบเรื่อง ไปช่วยกันทำบุญให้กับหนูน้อย เนื่องจากว่าครอบครัวลำบาก ไม่มีแม้ค่าจัดงานศพ

716739-03

หนูน้อยเคราะห์ร้ายคือ ด.ช.เดชา เสมสัน หรือ น้องพีพี อายุ 1 ขวบ 5 เดือน ศพตั้งอยู่ที่ศาลา 2 วัดเกาะเสือ เสียชีวิตวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และตั้งศพบำเพ็ญกุศล 3 วัน ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจพรุ่งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในงานศพเต็มไปด้วยความเศร้าและเงียบเหงา มีเพียงแม่ น้าสาว รวมทั้งเพื่อนบ้านและนักเรียนของโรงเรียนพาณิชยการหาดใหญ่ ที่ช่วยงานศพเท่านั้น

716739-02

นางสาวซีดีฮาวา อายุ 25 ปี น้าสาวของน้องพีพี เล่าว่า ทราบจากแม่ของน้องพีพี ว่าในช่วงตี 2 คืนวันที่ 22 กรกฎาคม ลูกชายมีอาการท้องบวม หน้าบวม และปัสสาวะไหลผิดปกติ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หลังจากแพทย์ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่าเด็กถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจนอวัยวะภายในแหลกเหลว กระทั่งเสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม

716739-01

ส่วนทางคดี ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อหา นายศิริศักดิ์ พ่อเลี้ยงฐานทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขณะนี้ได้ส่งตัวไปฝากขังผัดแรก 12 วัน ที่เรือนจำ จ.สงขลา แล้ว และผู้ต้องหาสารภาพว่าวันเกิดเหตุอยู่ในอาการเมาสุรา และน้องพีพี ได้ขึ้นไปเล่นบนรถจักรยานยนต์ ทำให้โมโห และชกไป 10 ครั้ง ไม่คิดว่าจะรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต

MThai News

ที่มา INN