สั่งพักงานแล้ว ตำรวจอาสาโต้คารมเดือดแม่ค้า ฉุนขายของเหมือนกัน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / สั่งพักงานแล้ว ตำรวจอาสาโต้คารมเดือดแม่ค้า ฉุนขายของเหมือนกัน

คลิปว่อน นาทีตำรวจอาสาโต้คารมเดือดแม่ค้าขายโดนัท หลังไม่พอใจขายของซ้ำกันในตลาดนัด 

วันนี้ (28 ก.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “BumBim TheBest” ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีโต้คารมเดือดระหว่างเจ้าหน้าที่อาสา และแม่ค้าตลาดนัด หลังจากที่เจ้าหน้าที่อาสาคนดังกล่าวไม่พอใจที่แม่ค้าวางขายของเหมือนกับอีกร้านหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า

ตลาดนัด, ข่าวจังหวัดชลบุรี, ตำรวจอาสา, ข่าวตำรวจ, โดนัท

#เขาไม่ใช่ตำรวจเขาเป็นแค่. #อาสาจราจรบ้านบึง !! ด่าได้แต่อย่าใช้คำว่าตำรวจคะ เพราะตำรวจบ้านบึงไม่ได้นับถือหรือเรียกเค้าว่าเป็นตำรวจค่ะ! มีตำรวจท่านนึงบ้านบึงแจ้งมาค่ะ
#ขอมาก็จัดค่ะเปิดสาธารณะ #แชร์วนไปค่ะ 😁

EP. 1 ค่ะ.มาด่ากูเรื่องขายของเหมือนมัน คือตลาดนี้มันต้องขายอยู่ร้านเดียว อีคนใจดำ
ขายกูก็ขายห่างเป็นร้อยเมตร. และกูก็ขายแค่ 4 ถาดเล็กๆ
มายืนไล่กู นี่ . . .กำลังมโนว่าตัวเองเป็นเจ้าของที่อยู่สินะ 😏😆😆😆😆😆”

ซึ่งคลิปดังกล่าวได้เผยให้ภาพเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจยืนอยู่หน้าร้านขายขายโดนัทที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านบึง จ.ชลบุรี จากนั้นได้พยายามบังคับให้แม่ค้าเอาสินค้าดังกล่าวออกจากพื้นที่ด้วยถ้อยคำรุนแรงเสียงดัง แกมข่มขู่ เนื่องจากเห็นว่าของชนิดดังกล่าวมีร้านอื่นขายอยู่แล้ว หากมีการตั้งขายอีกอาจทำให้มีการแย่งลูกค้ากันได้ ขณะที่แม่ค้าคนดังกล่าวก็ไม่ยอมพยายามยกเหตุผลและเรียกหาน้ำใจเพื่อขอขายของอยู่ที่บริเวณดังกล่าวต่อ

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับกรณีดังกล่าว นอกจากนี้รายงานยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่อาสาจราจรคนดังกล่าว ถูกต้นสังกัดคือหน่วยดูแลการปฎิบัติงานการจราจร สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ระงับไม่ให้ปฎิบัติงาน พร้อมว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว

โดย พ.ต.ท.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ฝ่ายดูแลการปฎิบัติงานการจราจร เผยว่า ผู้ชายที่แต่งชุดเหมือนตำรวจในคลิปไม่ใช่ตำรวจจริง ชื่อว่า นายวิฑูรย์ หรือ เอ๋ กองทรัพย์เจริญ เป็นอาสาจราจร มีอำนาจหน้าที่แค่ช่วยงานตำรวจจราจรในช่วงเช้าและเย็นเท่านั้น ทั้งนี้อยากฝากถึงประชาชนที่ดูคลิปนี้ว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ใช่ตำรวจ แค่เพียงเครื่องแบบคล้ายกันเท่านั้น