หนุ่มรีวิวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ยังไม่ตอบโจทย์ ค่าโดยสารแพงเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ!!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มรีวิวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ยังไม่ตอบโจทย์ ค่าโดยสารแพงเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ!!

หนุ่มโพสต์ความในใจ หลังทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงไปทำงานในเมือง  ยันยังไม่ตอบโจทย์ เหตุใช้เวลานาน ราคาก็แพงเทียบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ ก่อนเผยไม่ใช่การดิสเครดิต แต่เป็นข้อมูลให้ปรับปรุงเพื่อให้คนหันมาใช้บริการมากขึ้น 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา สมาชิกเว็บไซต์พันทิป @Jesus2000 –=AnThraX=– ได้มีการโพสต์บอกเล่าประสบการณ์ ภายหลังเขาได้ลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงเพื่อเดินทางจากบ้านย่านบางใหญ่ไปทำงานที่ย่านนานา (อโศก) ซึ่งเขาได้เผยตอนหนึ่งว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วงยังไม่ตอบโจทย์การเดินทางในช่วงเช้าสำหรับคนทำงานในเมืองได้ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง รวมถึงค่าบริการในการเดินทางทั้งหมดใกล้เคียงกับค่าแรงขั้นต่ำของแรงงานเป็นอย่างมาก โดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 272 บาท ทั้งเที่ยวไปและกลับ

รถไฟฟ้าสายสีม่วง, รถไฟฟ้า

ทั้งนี้เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับการเดินทางด้วยรถยนต์ที่ใช้เป็นประจำพบว่า การขับรถเร็วกว่าและประหยัดกว่าการใช้รถไฟฟ้าสายดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งการเขียนเล่าจากประสบการณ์ (รีวิว) นั้นก็เพื่อเป็นข้อมูลไว้ให้ผู้บริหาร MRT พิจารณา สำหรับใช้ปรับปรุงค่าโดยสารหรือค่าจอดรถให้เหมาะสมเพื่อที่คนจะได้หันมาใช้รถไฟฟ้ากันมากขึ้น ลดปริมาณการจราจรที่แน่นขนัดได้ตามจุดประสงค์ของการสร้างรถไฟฟ้าสายดังกล่าว

รถไฟฟ้าสายสีม่วง, รถไฟฟ้า

อ่านเรื่องราวทัั้งหมดได้ที่นี่ “รีวิวนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงจากตลาดบางใหญ่ ไปทำงานที่นานา (อโศก)

ขอบคุณข้อมูลจาก pantip.com

รถไฟฟ้าสายสีม่วง, รถไฟฟ้า