แห่ชื่นชม ! ตำรวจน้ำดี โผล่ช่วยดับไฟท้ายรถบนทางด่วน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แห่ชื่นชม ! ตำรวจน้ำดี โผล่ช่วยดับไฟท้ายรถบนทางด่วน

แห่ชื่นชม ! เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำดี ช่วยเหลือประชาชนดับเพลิงท้ายรถบนทางด่วน

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง เข้าไปช่วยประชาชนที่รถยนต์ถูกไฟลุกไหม้ ซึ่งเมื่อคลิปนี้ (ชื่อคลิป “คุณเป็นตำรวจที่ไหน !!!!!! ทำไมทำตัว D แบบนี้”) ถูกแชร์ต่อกันไปในโซเชียลมีเดีย ก็มีผู้แสดงความชื่นชมถึงการทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และความมีน้ำใจ กันอย่างล้นหลาม

ต่อมาพบว่า นายตำรวจในคลิปคือ พันตำรวจโทสรธรรศจ์ เอี่ยมละออ สารวัตรจราจร สถานีตำรวจนครบาล วัดพระยาไกร โดยพันตำรวจโทสรธรรศจ์ เล่าว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ประมาณ 13.00 น. ขณะตัวเองขับรถไปทำธุระส่วนตัว บริเวณทางด่วน ฝั่งขาออก หน้าห้างเซ็นทรัล พระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ซึ่งระหว่างขับมาตามปกติ ก็พบรถเก๋งในช่องทางขวา มีเพลิงและกลุ่มควัน พุ่งออกมาจากฝากระโปรงหลังรถ ทำให้เจ้าของรถคันดังกล่าว ต้องขับปาดหน้ารถคันก่อนหน้าตน มายังช่องทางซ้ายสุด เพื่อจอดรถ แล้วรีบวิ่งลงมาดู เมื่อตนเองเห็นเช่นนั้น จึงรีบช่วยนำถังสารเคมีดับเพลิงที่ติดรถไว้ มาฉีดดับเพลิงจนสงบ ทางเจ้าของรถจึงได้ขอบคุณ แล้วแยกย้ายกันไป

พันตำรวจโทสรธรรศจ์ ทิ้งท้ายว่า เมื่อเห็นเหตุการณ์เหล่านี้ ในฐานะที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ต้องช่วยเหลือประชาชนในยามลำบาก ด้วยความเต็มใจ

 

MThai News