ช้ำหนัก ! 2 สามี-ภรรยา โวยปลูกบ้านหรู 23 ล้าน แต่โดนเวนคืนได้แค่ 9 ล้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ช้ำหนัก ! 2 สามี-ภรรยา โวยปลูกบ้านหรู 23 ล้าน แต่โดนเวนคืนได้แค่ 9 ล้าน

ช้ำหนัก ! 2 สามี-ภรรยา ร้องสื่อขอความเป็นธรรม โวยปลูกบ้านหรู 23 ล้าน แต่โดนเวนคืนได้แค่ 9 ล้าน

วันนี้ (24 ส.ค. 59) มีรายงานว่า 2 สามี-ภรรยา  ในพื้นที่ที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ร้องทุกข์ผ่านสื่อ เนื่องจากไม่ได้รับความยุติธรรมในการเวนคืนที่ดิน เพื่อนำไปสร้างทางหลวงพิเศษเชื่อมโยงระหว่างจังหวัด  โดยบ้านหลังดังกล่าวเลขที่ 137/43 ซ.ห้วยชะพูล ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นของนางสมหมาย คอจแลน อายุ 42 ปี และนายฟิลิป โทมัล คอจแลน อายุ 66 ปี อดีตตำรวจชาวอังกฤษ มีพื้นที่จำนวน 6.5 ไร่ เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งหรูหรา มีสระว่ายน้ำ และมีแม่บ้านพ่อบ้านคอยให้บริการด้วย

2 สามี-ภรรยา เปิดเผยว่า ได้ค่าเวนคืนจำนวนเพียง 9 ล้านกว่า ๆ ทั้งที่บ้านนั้นปลูกไปในราคา 23 ล้าน เลยเห็นว่าไม่ยุติธรรม นอกจากนี้ที่ดินดังกล่าวได้ซื้อมาจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ที่นำมาเสนอขาย โดยผู้ใหญ่บ้านบอกว่า ที่ดินดังกล่าวไม่โดนเวนคืนจากโครงการสร้างทางหลวงพิเศษเชื่อมโยงอย่างแน่นอน

นางสมหมาย กล่าวต่ออีกว่า ได้ให้บริษัทที่เชื่อถือได้มาประเมินราคาให้บ้านเรา อยู่ในราคา 21 ล้านบาท ซึ่งทางเรากำลังเตรียมหลักฐานต่าง ๆ อยู่ หากพร้อมก็จะไปยังศาลอุทธรณ์ เพื่อให้มีการพิจารณาราคาอย่างเป็นธรรม อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่มาพูดทำนองข่มขู่ว่า หากไม่ดำเนินการเองก็จะใช้กำลังทหารเข้ามารื้อถอน

นอกจากนี้ คุณสมหมาย ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sommai Noensai Coghlan ตัดพ้อถึงความยุติธรรม อีกทั้งยังถามว่า หากบ้านหลังสร้างได้ในราคา 9 ล้าน ก็อยากจะให้สร้างให้หน่อย  ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการก่อสร้างทางหลวงพิเศษเชื่อมโยงพื้นที่เมืองดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า ให้ความเป็นธรรมแล้ว และทางดังกล่าวนั้นมีประชาชนเป็นหมื่นครอบครัวที่โดนเวนคืนยังไม่มีใครเดือดร้อน

 

ข้อมูล/ภาพ workpointtv, Sommai Noensai Coghlan

MThai News