เพจดังแนะ! หยุดแขวะ ณเดชน์เรื่องหอบหืด ชี้นักกีฬาระดับโลกป่วยหลายคน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังแนะ! หยุดแขวะ ณเดชน์เรื่องหอบหืด ชี้นักกีฬาระดับโลกป่วยหลายคน

จ่าพิชิต แนะหยุดแขวะพระเอกหนุ่ม ‘ณเดชน์’ เรื่องหอบหืด ชี้นักกีฬาดังระดับโลกป่วยหลายคน

จากกรณีที่ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงชายชื่อดังมีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคหอบหืด ทำให้เขามีคุณสมบัติขัดต่อการเกณฑ์ทหาร โดยประเด็นดังกล่าวได้เกิดข้อสงสัยในกลุ่มชาวเน็ตว่า การเป็นโรคหอบหืดถึงกับรอดพ้นการเกณฑ์ทหารเลยหรือ ? และเป็นการใช้อภิสิทธิ์หรือไม่ ? เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์กันตลอด

14034980_1683296855327332_6066820597870930669_n

ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เป็นพรีเซนเตอร์เชิญชวนนักศึกษา ม.รังสิต เข้ารับการตรวจสุขภาพ และมีผู้นำปากกาไปเขียนแซวว่า “…เป็นหอบนะ” จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์กันอีกครั้ง

จากประเด็นดังกล่าวทำให้แฟนเพจ Drama-addict ซึ่งมีจ่าพิชิต ขจัดพาลชน หรือ นพ.วิทวัส ศิริประชัย เป็นแอดมินเพจ ออกมาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคหอบหืด โดยระบุว่า …

โรคหอบหืดมันไม่ใช่ว่าเป็นแล้วผอมแห้งแรงน้อย ออกกำลังกายไม่ได้นะคุณ ทุกวันนี้การรักษาโรคหอบหืดแม่งไปไกลมากแล้ว จนคนไข้สุขภาพดีใกล้เคียงคนปรกติออกกำลังกายจนล่ำสันก็ได้แล้ว ยกตัวอย่างง่าย ๆ เดวิท เบคแฮม เป็นโรคหอบหืดครับพอล สโคลส์ ก็เป็นหอบหืด เมสซี่ ก็เป็นโรคหอบหืด  แฟรงค์แลมพาร์ด ก็เป็นหอบหืด พอย แกสคอยน์ ก็เป็นหอบหืด พวกนักกีฬาดัง ๆ ระดับโลกที่หุ่นโคตรล่ำ แม่งหอบหืดกันไม่รู้ตั้งกี่คน สรุปคือถ้าแขวะหมอนี่เรื่องเกณฑ์ทหารก็แขวะไป แต่เข้าใจตรงกันนะว่า คนที่เป็นหอบหืดสามารถมีร่างกายที่แข็งแรงเหมือนคนปรกติได้ ถ้ารับการรักษาที่ถูกต้อง ใช้ยาพ่นสม่ำเสมอ และออกกำลังกายเป็นประจำ

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict , Rain Jirawat