เจอแล้ว ! นศ.สาว แอบฉก swarovski บน BTS นัดรับของคืนศุกร์นี้ ที่ สน.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจอแล้ว ! นศ.สาว แอบฉก swarovski บน BTS นัดรับของคืนศุกร์นี้ ที่ สน.

เจอแล้ว ! นศ.สาว แอบฉก swarovski บน BTS หลังเจ้าของลืมวางทิ้งไว้ นัดรับของคืนศุกร์นี้ ที่ สน.

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด บนบีทีเอสหมอชิต นักศึกษาสาวรายหนึ่ง แอบฉกถุงของขวัญ มีต่างหู swarovski ที่หนุ่มรายหนึ่งซื้อให้แฟนสาว แต่ไปลืมวางทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด กระทู้พันทิปต้นตอ ได้โพสต์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ระบุว่า “อัพเดทเพิ่มเติม วันที่ 31 สิงหาคม ตอนหกโมง
ตอนนี้น้องเค้าติดต่อมาแล้วนะครับ นัดกันว่าจะเอาของมาคืนที่สนให้วันศุกร์นี้ครับ ขอบคุณทุกๆ มากนะครับ ถ้าได้ของคืนแล้วจะมาบอกอีกทีครับ อัพเดทเพิ่มเติม วันที่ 1 กันยายน ตอน 01:00 น. ตอนนี้ นัดวันกันได้แน่นอนแล้ว ว่าจะเจอวันศุกร์ ที่สถานีตำรวจ น้องเขาก็ดูเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากได้ของคืนจะลบกระทู้ให้ทันที เพราะไม่มีเจตนาจะทำให้เค้าไม่มีที่ยืนในสังคม เพียงแต่อยากได้ของสำคัญคืนเท่านั้น ผมก็อยากให้เรื่องนี้จบไวๆ ครับ(อยากจะนัดเร็วกว่านี้แต่น้องเขาไม่ว่างเร็วกว่านี้แล้ว) ผมจะนัดน้องไปไกล่ไกลี่ยต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับเรื่องไว้ (จนท. ตำรวจแนะนำให้ทำแบบนี้ครับ) และหวังว่าคราวหน้าถ้าน้องเขาเจออีกจะช่วยนำของที่เก็บได้ไปฝากเจ้าหน้าที่นะครับ”


หนุ่มตั้งกระทู้ตามตัวนักศึกษาสาว แอบฉกต่างหู swarovski บนบีทีเอสหมอชิต หลังเจ้าของลืมวางทิ้งไว้

วันนี้(31 ส.ค.) โลกออนไลน์ มีการแชร์กระทู้พันทิปของสมาชิกหมายเลข 1100024 ซึ่งเจ้าของกระทู้ ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดบนสถานีบีทีเอสหมอชิต ขณะที่ตนลืมของขวัญวางทิ้งไว้ จากนั้นมีสาวนักศึกษารายหนึ่งเดินเข้าไปฉก และนำสิ่งของออกมาจากบริเวณดังกล่าว โดยกระทู้ตั้งหัวข้อว่า ‘ผู้หญิงคนนี้เก็บของผมได้ ใครรู้จักผู้หญิงคนนี้บ้าง ช่วยผมทีครับ’ พร้อมบอกเล่าเหตุการณ์ระบุว่า

“เรื่องเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม เวลาประมาณ บ่ายโมง สิบนาที ตนยืนรอแฟนที่ BTS หมอชิต วันนี้เป็นวันเกิดของเธอ  ระหว่างรอผมได้หยิบของขวัญที่เตรียมมาให้เธออีกที ผมวางถุงสีน้ำตาลเข้มไว้ระหว่างตู้’ บุญเติม’ ซึ่งข้างในมีกล่องของขวัญที่ทำเองให้เธอ ครีมบำรุงจากฝรั่งเศส และต่างหู swarovski หลังจากที่เช็คของเรียบร้อย ดันชะล่าใจวางถุงนี้ทิ้งไว้ที่ตู้บุญเติมดังกล่าว บนสถานีหมอชิต (ทางออกที่หันไปทางห้าแยกลาดพร้าว)

ต่อมา ตนได้ไปยืนรอแถวที่ซื้อบัตร BTS พอได้เวลาประมาณ 13:28 เอะใจขึ้นว่าถุงนั้นไม่อยู่กับตัว เลยรีบวิ่งหาไปทั่ว ทั้งถามร้านค้าบน BTS และที่ฝากของหายบน BTS พอแฟนมาถึง ตนได้อธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดให้แฟนฟัง จากนั้นได้ไปแจ้งความที่ สน.  และ BTS สยาม เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดของ BTS จนได้พบว่ามีนักศึกษาผู้หญิงคนหนึ่ง (ผมยาวดำตรง สะพายกระเป๋า kaken สีชมพูเข้มไว้ข้างหน้าและถือถุงตารางสีขาว-เขียว ใส่กระโปรงพลีตยาวสีดำ รองเท้า flat สายหนังคาด)

เธอเห็นถุงใบที่ตนลืมไว้ตรงตู้โทรศัพท์  วางกระเป๋าบริเวณนั้นแล้วมัดผม จากนั้นเธอก็หยิบถุงของไปด้วย ขณะนั้นเป็นเวลา 13:28 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นึกออกพอดี สงสัยคงจะคลาดไปนิดเดียว ทาง BTS ก็ช่วยดูกล้องต่อไปให้จนทราบว่าเธอได้นั่งจากหมอชิตไปลงที่พญาไท และ ทาง BTS ก็ได้ให้หมายเลขบัตร Rabbit ของเธอมา

ขณะนี้ ทางตำรวจได้ประสานงานและมอบภาพกล้องวงจรปิดมาให้ตน และบอกให้ตนขอความช่วยเหลือจากสื่อ social media เพราะไม่รู้ว่าจะตามตัวผู้หญิงคนนี้เจอได้อย่างไร รูปแรกคือตน เสื้อสีฟ้าที่ตู้บุญเติม และนี่คือภาพของผู้หญิงคนดังกล่าวที่หยิบถุงของผมไป รูปที่สาม คือรูปขณะเธอเดินมาที่ตู้บุญเติม เธอเดินมามัดผม และภาพขณะเธอหยิบถุงของผมไป ต่อมาคือภาพขณะเธอแตะบัตรเข้ารถไฟฟ้าไปแล้ว แล้วในมือคือถุงของผม

หากใครรู้จัก หรือรู้ว่าเธอคือใครได้โปรดช่วยบอกด้วยครับ แค่อยากได้ของคืนเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจ คิดว่าเขาอาจจะเก็บได้และไม่รู้ว่าต้องเอาไปคืนใคร เลยอยากประกาศว่า กำลังตามหาของอยู่ และช่วยเอามาคืนที ฝากให้เพื่อนๆ ช่วยแชร์ ในใจลึกๆ ยังหวังว่าผู้หญิงคนนั้นยังมีเจตนาดี ตั้งใจเก็บของไว้ให้รอเจ้าของมาเอาคืน ถ้าคนที่เอาของไปได้อ่านกระทู้นี้ โปรดติดต่อกลับมาด้วยครับ จะไม่เอาเรื่องพร้อมมีเงินค่าตอบแทนให้ ที่อยากได้มากคือกล่องของขวัญนั้น ไม่มีมูลค่าอยู่แล้ว แต่มันเป็นของ ซึ่งตามหามานานมาก ดังนั้นมันจึงมีค่าทางจิตใจมากๆ ถ้าเป็นไปได้ขอของคืนด้วยเถอะครับ”

หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเเชร์บอกต่อจำนวนมาก พร้อมทั้ง แสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าของกระทู้ หวังว่าจะเจอนักศึกษาสาวโดยเร็ว และได้รับของขวัญคืน

 

ที่มา สมาชิกหมายเลข 1100024

MThai News